KTS làm nhà cắt vát nhìn về khoảng vườn của bố mẹ

Mảnh đất xây nhà nằm trong khu dân cư đông đúc. Nơi đây thiếu các khoảng xanh, lối vào hạn chế và chỉ có một mặt thoáng duy nhất. Anh Trần Quang Trung, KTS và cũng là chủ nhà mong muốn tạo ra tổ ấm thông thoáng, có nhiều không gian cây xanh hơn bằng cách tôn trọng, hòa hợp và khai thác tối đa bối cảnh sẵn có.

Nhà nằm giáp nhà bố mẹ của gia chủ cùng khoảng vườn gắn liền với nhiều kỷ niệm gia đình. Thiết kế nhà hướng nội, có góc chéo hướng vào phía trong, nơi có khoảng vườn trống và khu vườn của bố mẹ – đây cũng là hướng có tầm nhìn thoáng nhất của công trình. Giải pháp thiết kế cho phép khai thác tối đa bối cảnh xung quanh, từ đó tạo nên sự khác biệt.

Phía mặt tiền nhà được bố trí khoảng thông tầng từ tầng 1 lên đến tầng 3 giống như khoảng đệm có nhiệm vụ giảm bức xạ nhiệt và tiếng ồn. Cuối nhà còn có khoảng thông tầng lên mái. Các không gian này có nhiệm vụ kết nối phòng khách, bếp và phòng ăn, đồng thời mang lại ánh sáng và cho phép đối lưu tự nhiên diễn ra.

Vì càng lên cao, công trình càng chịu nhiều ánh nắng hơn nên KTS đã giảm dần vật liệu kính mà thay bằng lớp tường dày để cản nắng nóng và chống chói.

Mời bạn cùng chúng tôi ghé thăm ngôi nhà độc đáo này:

Minh Châu

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/09/kts-lam-nha-cat-vat-nhin-ve-khoang-vuon-cua-bo-me



Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *