Căn hộ 62m2 thoãng đãng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Trong căn hộ 62m2, chất lượng cuộc sống có thể đạt được chỉ bằng cách cân bằng các chức năng một cách hài hòa, chấp nhận từ bỏ một số nhu cầu và thay đổi lối sống của chính chúng ta.

>> Xem thêm: Tham khảo 3 mẫu căn hộ nhỏ dưới 50m2 đầy cá tính cho gia đình trẻ



góc tiếp khách trong căn hộ 62m2
Căn hộ 62m2 thuộc tòa nhà mới xây ở Hà Nội. Mọi căn hộ ở đây đều có diện tích nhỏ, chủ yếu nhắm đến các gia đình trẻ.



không gian sinh hoạt chung
Ban đầu, căn hộ gồm 2 phòng ngủ và các khu vực chức năng tích hợp. Toàn bộ không gian bị chia tách thành các phòng nhỏ nên khá bí và ngột ngạt.



bàn ăn cạnh cửa sổ
Ý tưởng cải tạo là phá vỡ cảm giác ngột ngạt trong các căn phòng kín, tạo ra không gian mới nơi các chức năng đan xen nhẹ nhàng, linh hoạt.



hai chiếc bàn mặt kính cạnh cửa sổ
Theo thiết kế mới, một phòng ngủ sẽ được loại bỏ nhằm mở rộng không gian sinh hoạt chung, một phòng tắm được chuyển đổi thành phòng giặt, kho chứa đồ. 

ban công với rất nhiều cây xanh

Ban công trở thành khoảng không gian xanh, kết nối không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ.



nội thất gỗ đơn giản, mộc mạc
Nội thất và vật liệu hoàn thiện đều hướng đến sự đơn giản, tự nhiên và mộc mạc. Mỗi đồ nội thất đều có nhiệm vụ nhất định và không gây áp lực lên không gian.



bàn trà mặt kính
Đồ gỗ cũ được tái chế lại thành bàn ăn và bàn trà. Mặt bàn kính khoe khéo kiến trúc bàn độc đáo, đồng thời tránh được hiện tượng đổ bóng trên sàn gỗ.



góc nấu nướng với tường xi măng vàng và tủ gỗ dán màu chàm
Tủ gỗ dán màu chàm cùng bức tường xi măng vàng bao phủ góc nấu nướng, trở thành điểm nhấn của không gian sống.

bàn thờ treo tường

Cây xanh hiện diện ở khắp mọi nơi trong căn hộ.

cây bàng cảnh

Bố cục mới cho phép ánh sáng tự nhiên có thể đi vào trong các góc sâu nhất.



bản vẽ mặt bằng căn hộ trước khi cải tạo
Bản vẽ 3D thể hiện mặt bằng căn hộ trước khi cải tạo. Những bức tường màu cam sẽ được phá bỏ trong quá trình cải tạo.

bản vẽ mặt bằng căn hộ sau khi cải tạo

Bản vẽ 3D thể hiện mặt bằng căn hộ sau khi cải tạo.

bản vẽ phân bổ vật liệu

Bản vẽ thể hiện sự phân bổ của các vật liệu được sử dụng trong căn hộ 62m2.

bản vẽ phối cảnh nội thất

Phối cảnh nội thất trong căn hộ nhỏ.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Atelier12
  • Kiến trúc sư trưởng: Đặng Đức Việt
  • Diện tích: 62m2
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Hình ảnh: Hoang Le Photography



Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *