5 mẹo giúp sinh viên tìm được phòng trọ mini hợp ví tiền

Mẹo 1: Đặt ra tiêu chuẩn thuê phòng của riêng mình

Trước khi quyết định tìm thuê phòng trọ mini, sinh viên cần đặt ra một số tiêu chuẩn về căn phòng mà mình muốn thuê như địa điểm ở đâu, khoảng cách di chuyển đến trường học, gần chỗ ở có điểm xe buýt hay không, mức giá bao nhiêu, diện tích như thế nào… Trong trường hợp không đủ ngân sách, sinh viên có thể cân nhắc, tính toán đến phương án ở ghép với các bạn.

5 mẹo giúp sinh viên tìm được phòng trọ mini hợp ví tiền
Tìm được phòng trọ tiện nghi với mức giá hợp lý là ước mơ của nhiều sinh viên

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà sinh viên cần phải đặt ra trong tiêu chuẩn của mình là phòng trọ của đảm bảo an ninh hay không. Trên thực tế, có rất nhiều phòng trọ có mức giá vừa phải, diện tích rộng rãi nhưng an ninh không được đảm bảo.

Mẹo 2: Cách tìm thuê phòng trọ trực tiếp

Sau khi đã có một list các tiêu chí để lựa chọn phòng trọ cho riêng mình, sinh viên có thể tự mình hoặc cùng bạn bè trực tiếp tìm phòng trọ.

Quanh khu vực trường Đại học/Cao đẳng mà bạn theo học có rất nhiều khu chuyên cho thuê phòng trọ và chung cư mini. Những nhà nào còn trống phòng thường sẽ treo biển cho thuê với thông tin cơ bản về diện tích, giá thuê, số điện thoại liên hệ. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại trên biển ghi thông tin để xem nhà. Nếu chịu khó bỏ thời gian và công sức tìm kiếm ở các khu vực chuyên thuê trọ, bạn sẽ nhanh chóng thuê được một căn phòng ưng ý.

Ngoài ra, một kênh thông tin mà bạn nên tham khảo là từ các bạn bè, người thân, các anh chị học khóa trước. Đây là nguồn thông tin rất giá trị vì họ đã trực tiếp ở và trải nghiệm môi trường của khu trọ trước khi giới thiệu để bạn thuê phòng.

Mẹo 3: Tìm phòng trọ qua các Group Facebook

Tìm phòng trọ qua facebook ngày càng phổ biến khi các group đăng tin cho thuê loại hình phòng trọ, căn hộ mini ngày càng nhiều. Các bạn sinh viên có thể search các Group theo khu vực mình mong muốn như sinh viên ở Hà Nội có thể tìm kiếm thông tin trên nhóm Cho thuê căn hộ chung cư, phòng trọ và nhà nguyên căn giá rẻ tại Hà Nội; Cho thuê phòng trọ – Nhà trọ – Tìm người ở ghép;…

Tìm phòng trọ hay căn hộ chung cư mini qua các group có ưu điểm là có thể comment hoặc inbox để hỏi trực tiếp người đăng tin các thông tin cần biết. Tuy nhiên, cách này khá tốn thời gian và công sức vì bạn phải lướt thật nhiều bài đăng, trên nhiều group mới tìm được phòng trọ phù hợp với tiêu chí mà mình đặt ra.

Đặc biệt, với những căn phòng có giá phù hợp, vị trí thuận lợi thường có khách thuê rất nhanh, khi bạn liên lạc được với người đăng tin thì đã có người thuê mất rồi.

5 mẹo giúp sinh viên tìm được phòng trọ mini hợp ví tiền
Tìm phòng trọ trên các group facebook là một cách được nhiều sinh viên lựa chọn

Ngoài cách trên, bạn có thể lựa chọn cách chủ động đăng tin trên các group với nội dung như “Cần tìm phòng trọ gần trường Nhân văn, giá 3 triệu, full đồ, an ninh tốt”. Những bạn có ý định đi làm thêm hay học thêm có thể thêm các tiêu chí để không bị bó buộc về giờ giấc: “Cần tìm căn hộ quận Thanh Xuân, giá 2 – 3 triệu, đủ đồ, giờ giấc tự do…”.

Với các tin đăng này, chủ nhà trọ hoặc các văn phòng bất động sản, môi giới… sẽ comment các phòng mà họ có giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng với các tin đăng này vì thường là của các văn phòng bất động sản, môi giới hoặc các bên trung gian nên bạn có thể sẽ mất chi phí khi đi xem nhà và thuê nhà.

Mẹo 4: Tìm phòng trọ qua các trang tin bất động sản

Tìm trọ thông qua các trang tin online về bất động sản là giải pháp được nhiều sinh viên lựa chọn. Lượng thông tin cho thuê phòng trọ, căn hộ mini được cập nhật hàng ngày và liên tục là “kho tin” giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm được phòng trọ.

Ưu điểm của loại hình này các bạn sinh viên nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức từ hệ thống chăm sóc khách hàng tự động của các trang tin.

Mẹo 5: Tìm phòng trọ thông minh qua App

Khác hẳn với những hình thức tìm nhà qua các group, các trang tin bất động sản, giờ đây các bạn sinh viên có thể lựa chọn cách tìm nhà thông minh bằng những ứng dụng công nghệ 4.0 giúp giải quyết bài toán khó trong giao dịch tìm mua, bán, thuê và cho thuê Bất động sản.

Sử dụng MeeyLand App tìm kiếm và đăng tin bất động sản nhanh chóng và thuận tiện. Ứng dụng có nhiều tính năng hấp dẫn như tìm bất động sản bằng bộ lọc chuyên sâu độc quyền, bản đồ thông minh giúp bạn tìm kiếm nhà đất xung quanh tại vị trí bạn đứng…, giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

5 mẹo giúp sinh viên tìm được phòng trọ mini hợp ví tiền
Trên App MeeyLand, sinh viên dễ dàng tìm được phòng trọ đang cho thuê với mức giá, vị trí và diện tích phù hợp

Đặc biệt, các thông tin đăng tải trên MeeyLand App đều đã được kiểm chứng, các thông tin về diện tích, giá thuê, số điện thoại của chủ nhà hoặc môi giới đều rõ ràng, minh bạch. Khi có yêu cầu, các bạn sinh viên có thể chat trực tiếp với người đăng tin để tìm hiểu thông tin cụ thể.

Với những ứng dụng tiên tiến nhất từ công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI), MeeyLand App là công cụ hữu hiệu để các bạn sinh viên tìm được phòng trọ giá thành hợp lý, địa điểm thuận tiện, giúp sinh viên ổn định cuộc sống, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và rèn luyện.

Tải MeeyLand App – Để trải nghiệm ứng dụng bất động sản thông minh số 1 tại Việt Nam theo 1 trong 2 cách sau:

Hệ điều hành Android: https://bit.ly/MeeyLand_Android

Hệ điều hành iOS: https://bit.ly/MeeyLand_IOS

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotline: 0908 515 828 – 0869 092 929

Email: contact@meeyland.com

Website: https://meeyland.com Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: