Diamond Lotus Riverside được trao chứng nhận LOTUS

Diamond Lotus Riverside tọa lạc tại đường Lê Quang Kim, quận 8, TP.HCM, là chung cư cao tầng đầu tiên của Việt Nam được chủ đầu tư trong nước là Phuc Khang Corporation xây dựng theo hai tiêu chuẩn là LEED của Hội đồng CTX Mỹ (USGBC) và LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam. Dự án căn hộ xanh đã được đăng ký ở cấp độ Vàng (Gold) cho cả hai tiêu chuẩn này.

Phát biểu tại buổi lễ trao chứng nhận LOTUS tạm thời cho dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside – CEO xanh của Phuc Khang Corporation – bà Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ niềm xúc động và tự hào khi “đứa con tinh thần” – Diamond Lotus Riverside đã được công nhận.

“Tuy là chứng nhận tạm thời nhưng đã đóng đinh cảm xúc của tôi vì những giá trị mà Phúc Khang theo đuổi đã được công nhận. Đây là một sự kiện đặc biệt đánh dấu cột mốc quan trọng của Phuc Khang Corporation khẳng định dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside đã có chiến lược thiết kế và tính toán phù hợp theo định hướng mục tiêu đạt LOTUS cấp độ Vàng ngay từ ban đầu”, bà Lưu Thị Thanh Mẫu nói.

Sự kiện được trao chứng nhận LOTUS này một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn của Phuc Khang Corporation, phát huy sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn theo chuẩn mực xanh toàn cầu”.

Diamond Lotus Riverside là dự án đầu tiên đánh dấu hợp tác giữa Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation, theo thỏa thuận được ký hồi cuối năm 2017. Theo đó, hai bên thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, thương hiệu nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ) – một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *