Ngôi nhà màu xanh mint mát lạnh với nhiều cửa sổ cho gia đình 3 thế hệ

Công trình với những nét yên bình và thoáng đãng, phá vỡ định kiến về nhà phố bí bách, u tối.

Công trình nhà ở hướng Nam, diện tích 52m2 trong ngõ to của vợ chồng chị Ngọc Thường mới hoàn thiện một thời gian ngắn. 

Chị cho biết, hiện ngôi nhà có giá 3,5 tỷ. Do vợ chồng chị xây mới nên từ giám sát thi công đến bám sát bản vẽ, công năng trong nhà đều được theo sát.

Công năng nhà gồm: 3 phòng ngủ, trong đó có phòng ngủ dưới tầng cho người già, 2 vệ sinh, phòng thờ, phòng phơi. Nội thất sử dụng vật liệu chất lượng cao.

 Gia chủ dùng sân cổng tạo nên khoảng “thở”, đồng thời cũng khéo léo bố trí mái hiên rộng, giúp không gian bên trong luôn thông thoáng, tránh tiếp xúc với bức xạ mặt trời. Công trình là kiểu nhà ống, chiều ngang tỉ lệ nghịch với chiều sâu của căn nhà.

Tổng thể ngôi nhà thông thoáng, mát lạnh nhờ màu xanh mint. 

Gian bếp cũng dùng tone trắng và xanh dịu mắt. Ánh sáng từ cửa sổ cầu thang chan hòa, cho nhà thêm trong lành. Phía sau cầu thang là phòng vệ sinh và phòng ngủ độc lập cho người già dễ sinh hoạt, sử dụng. 

Cầu thang là khoảng đệm, hài hoà với tổng thể, tối ưu ánh sáng. Cây xanh tô điểm đồng thời giúp lọc bụi, tạo nguồn khí trong lành cho gia đình. 

Gia chủ sử dụng các bức tường gạch lỗ và tường kính để lấy sáng cho không gian. Đặc biệt, mảng tường kính rất kín đáo, mọi hoạt động trong nhà được riêng tư. Phòng giặt phơi nhỏ nhưng tiện dụng, luôn khô ráo nhờ giếng trời nhỏ trên mái. 

Góc chill thư giãn ngoài ban công và khoảng không gần cửa sổ hút gió vào phòng ngủ. 

Mọi thứ trong nhà đều được sắp xếp vừa vặn, khoa học.

Phòng ngủ tầng 1 với khoảng vườn nhỏ ngập khí tươi. Ngôi nhà đã phá vỡ định kiến về nhà phố bí bách, chật hẹp. Không còn những bức tường nặng nề bao quanh, không còn sự u tối, thay vào đó là sự gắn kết của thiên nhiên với con người và của các thành viên trong gia đình với nhau.

Nhà phố đơn giản, đưa khí tươi vào từng không gian sốngNgôi nhà thiết kế theo lối tối giản nhưng không xuề xòa, đơn điệu. Bên cạnh công năng tiện nghi, anh Lê Nguyễn đưa vào đó hệ sinh thái xanh và giếng trời hút đầy khí tươi cho các không gian.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published.