SIKA® GIỚI THIỆU CHUỖI GIẢI PHÁP BỀN VỮNG VÀ ĐỘT PHÁ CHO LĨNH VỰC ĐIỆN GIÓ

Ngày 27/10/2022  – Tại triển lãm Năng lượng điện gió ASEAN 2022, Sika® Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong khi mang đến chuỗi giải pháp xây dựng và hoàn thiện từ móng đến cánh quạt trụ điện gió. 

Tại sự kiện Năng lượng điện gió ASEAN 2022, Sika® đã chia sẻ chuỗi giải pháp xây dựng và hoàn thiện từ móng đến cánh quạt trụ điện gió và để lại những ấn tượng tốt đẹp. Theo đó, Sika® là đối tác cung cấp các giải pháp cho ngành công nghiệp điện gió từ cánh đến trụ điện gió với cam kết cung cấp hỗ trợ kỹ thuật phù hợp để mang lại hiệu quả kinh tế hơn, nhanh hơn, an toàn hơn và tốt hơn. Đặc biệt, hơn một nửa số tuabin gió được lắp đặt trên toàn cầu hiện nay đang sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Sika®. Hơn 10,000 trụ thép được bảo vệ bằng lớp phủ chống ăn mòn Sika®. 

Ông Alan Bromwich – Giám đốc thị trường Bê Tông và Sửa Chữa của Sika® Việt Nam, chia sẻ: “Không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực xây dựng, Sika® còn tiên phong những giải pháp mới cho năng lượng điện gió để đón đầu và đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo đang ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Chúng tôi có các giải pháp trám khe và kết dính đặc biệt tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các tấm vỏ và các cấu kiện cũng như một loạt các lớp phủ thông minh để bảo vệ các bộ phận của động cơ khỏi ăn mòn và hư hỏng cơ học.”

Sika® cũng chia sẻ đến cộng đồng hai hạng mục chính trong lĩnh vực sản xuất là sản xuất khuôn mẫu, mô hình, lớp vỏ và sản xuất cánh tuabin. Với hệ thống sáng tạo trong chế tạo mô hình, khuôn mẫu và lớp vỏ, Sika® cung cấp một loạt các giải pháp chế tạo giúp sản xuất khuôn nhanh chóng và dễ dàng thay đổi. Tập đoàn cũng phát triển thành công các giải pháp chất kết dính cho cánh tuabin với sự hợp tác của các nhà sản xuất hàng đầu để cung cấp các sản phẩm có tuổi thọ lâu dài và cải tiến quy trình sản xuất.

Đối với xây dựng trụ điện gió, Sika® đề xuất hàng loạt các giải pháp như Sikagrout®, Sikagard®, Sikalastic®, Sikaflex® và SikaHyflex®, SikaFiber®,… để bảo vệ bê tông khỏi sự xâm nhập của các hóa chất gây hại cho cốt thép, chất kết dính tạo ra một liên kết cứng chắc cho phép truyền tải trọng giữa các cấu kiện, vữa rót kháng mỏi lấp đầy các kẽ hở nhỏ xung quanh cáp ứng lực để bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn, phụ gia bê tông giảm chiều rộng vết nứt, tăng độ bền vì bề mặt bê tông sau khi tháo khuôn.

Trước hiện trạng khắc nghiệt đặc trưng của miền biển Việt Nam như mưa bão, lũ, sạt lở,… gây hiện tượng ăn mòn công trình và tuabin hệ thống điện gió, Sika® cũng có các giải pháp bảo vệ và sửa chữa hiệu quả. Các sản phẩm nổi bật như Sikadur® Blade Repair Kit, SikaForce® Red & Blue, SikaCor® và Sika® Permacor®,… không chỉ hiệu quả, chắc chắn, bền vững mà còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí xây dựng, sửa chữa.

“Với ngành Năng lượng điện gió, sản phẩm phụ trợ như phụ gia bê tông, chống thấm và vữa rót đóng vai trò rất quan trọng để móng trụ điện gió đảm bảo kết cấu vững chắc. Sika® hiện đang có các chuỗi giải pháp, công nghệ chống thấm hiệu quả như hệ thống màng linh hoạt, màng thi công dạng lỏng giúp bảo vệ công trình, trụ điện gió dù trên đất liền hay biển”, Ông Alan Bromwich chia sẻ

Không ngừng tạo ra những bước đột phá, Sika® gây ấn tượng với các chuyên gia và cộng đồng tại triển lãm Năng lượng điện gió ASEAN 2022 nhờ những giải pháp vượt trội từ móng đến cánh quạt trụ điện gió. Với triết lý kinh doanh “Building trust, beyond the expected – Xây niềm tin, Vượt kì vọng”, những sản phẩm và giải pháp điện gió toàn diện của Sika® không những hướng đến độ hiệu quả cao, tối ưu thời gian và chi phí cho nhà sản xuất mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tài nguyên và an toàn cho người sử dụng.  

Hoàng TrầnNguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published.