TRAO GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH 2022

Ngày 23/12/2022, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, đã diễn ra lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 34 – năm 2022. Giải thưởng Loa Thành là cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc thường niên của sinh viên ngành kiến trúc – xây dựng, do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Bộ Xây dựng đồng tổ chức.

Giải thưởng Loa Thành lần thứ 34 – năm 2022 được phát động từ tháng 8/2022, Ban tổ chức đã nhận được 182 đồ án tham gia của 23 trường đại học trên cả nước. Trong số đó, có 111 đồ án chuyên ngành kiến trúc – quy hoạch, 34 đồ án xây dựng dân dụng – công nghiệp, 05 đồ án kinh tế và quản lý xây dựng, 10 đồ án hạ tầng kỹ thuật và môi trường xây dựng, 09 đồ án công trình giao thông đường thủy.

Ban tổ chức đã thành lập 06 hội đồng chuyên ngành gồm 54 thành viên là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, xây dựng để chấm giải. Kết quả, Hội đồng Giải thưởng Loa Thành 2022 đã lựa chọn 56 đồ án để trao giải, trong đó có 03 giải nhất, 16 giải nhì, 15 giải ba, 22 giải khuyến khích. 03 giải nhất được trao cho các sinh viên:

– Nguyễn Tấn Đạt (ĐH Giao thông vận tải TP HCM), với đồ án: “Thiết kế nhánh 3 cầu vượt nút giao cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây”

– Nguyễn Trường Duy (ĐH Kiến trúc TP HCM), với đồ án: “Bảo tàng địa chất vùng đất đỏ Đông Nam Bộ”

– Lưu Dĩ Tường (ĐH Kiến trúc TP HCM), với đồ án: “Thiết kế kiến trúc cảnh quan phân khu trung tâm di tích chiến trường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên”

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Loa Thành 2022 Nguyễn Minh Triết đánh giá: Các đồ án dự thi được trình bày chuyên nghiệp, tiếp cận với xu hướng của đồ án tốt nghiệp của các trường quốc tế. Các đồ án đoạt giải có sự đa dạng về thể loại đề tài cũng như cách tiếp cận theo xu hướng đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong nước và cập nhật các xu hướng phát triển kiến trúc và quy hoạch, ứng dụng công nghệ xây dựng hiện đại trên thế giới. Nhiều đồ án của sinh viên đã tập trung vào các vấn đề của xã hội như: Bền vững, xây dựng môi trường xanh, sử dụng năng lượng tái tạo…

Được bắt đầu từ năm 1988 với tên gọi “Giải thưởng đồ án tốt nghiệp xuất sắc sinh viên ngành kiến trúc – xây dựng”, tới năm 2000 mang tên “Giải thưởng Loa Thành”, đây là một sân chơi học thuật đầy ý nghĩa của sinh viên ngành kiến trúc – xây dựng. Qua 34 kỳ giải thưởng, đã có đã có gần 4.000 đồ án tiêu biểu tham dự giải thưởng. Giải thưởng đã trở thành nguồn động viên lớn, giúp các tân kỹ sư, kiến trúc sư thêm tự tin, vững hành trang phát triển bản thân, sẵn sàng mang sức trẻ, trí tuệ, tinh thần sáng tạo cống hiến cho Tổ quốc.

Hà ThànhNguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *