Tin Tức

Reuters CapitaLand đàm phán mua 1,5 tỷ USD bất động sản của Vinhomes

Reuters dẫn hai nguồn tin cho hay, tập đoàn bất động sản lớn của châu Á – CapitaLand Group, đang đàm phán để mua tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ Vinhomes (mã chứng khoán: VHM).

Reuters đánh giá, thỏa thuận này sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm qua.

Dự án Vinhomes Ocean Park 3 đang được CapitaLand xem xét mua một phần (Ảnh: Vinhomes)

Nguồn tin của Reuters cho biết, CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3 của Vinhomes – một dự án phát triển theo phong cách quần thể đại đô thị rộng 293ha gần Hà Nội hoặc một dự án khác ở phía Bắc TP Hải Phòng. Giá trị của thỏa thuận vẫn đang được đàm phán.

CapitaLand Development không bình luận trực tiếp về bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với Vinhomes. “Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại Việt Nam”, đại diện doanh nghiệp này nói.

Trong khi đó, Vingroup, công ty mẹ của Vinhomes, từ chối bình luận về bất kỳ cuộc thảo luận nào với CapitaLand, nhưng cho biết với tư cách là một công ty niêm yết, doanh nghiệp này sẽ công bố thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào xảy ra.

CapitaLand Development, một đơn vị thành viên của Tập đoàn CapitaLand (CapitaLand Group), hiện có mặt ở 40 quốc gia. Đơn vị này phát triển các dự án bất động sản bán lẻ, văn phòng, khu dân cư, khu kinh doanh và trung tâm dữ liệu… Doanh nghiệp đã có một danh mục các dự án khu dân cư, bao gồm cả chung cư cao cấp, tại 4 thành phố của Việt Nam.

Vinhomes là nhà bất động sản lớn nhất Việt Nam, có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 8 tỷ USD, phát triển và sở hữu hàng loạt các dự án bất động sản nhà ở và thương mại tại Việt Nam. Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản này đã mất 10% từ đầu năm đến nay, sau khi giảm 40% vào năm 2022.

Theo Reuters

Vingroup cũng từ chối bình luận thông tin này khi VietNamNet liên hệ sáng nay (18/3). 
 

Loạt dự án BT như ‘rùa bò’, đất vàng sân bay Nha Trang chưa được chuyển nhượng3 dự án BT do Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện ở Khánh Hoà đổi “đất vàng” tại sân bay Nha Trang cũ vẫn chưa thể về đích sau 4 năm, còn vướng mắc trong việc xác định giá trị hoàn thành của 3 dự án BT đối ứng.

Nhà đất Hà Nội vọt giá lập đỉnh, vùng ven ‘nhảy múa’ vượt mặt trung tâmBất động sản tại khu vực vùng ven Hà Nội tăng giá nhanh, có khu vực tăng gấp 2 thậm chí gấp 3 lần chỉ trong 2 năm qua, nhiều dự án ở vùng ven có mức giá cao hơn khu trung tâm.

Loạt ‘ông lớn’ bất động sản Vinhomes, Novaland kiến nghị gì trước Thủ tướng?Các doanh nghiệp bất động sản lớn tham dự Hội nghị trực tuyến thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững sáng 17/2 đã có nhiều kiến nghị ‘nóng’ liên quan đến cơ chế, tín dụng, lãi suất, nguồn cung…

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *