Dự án

Đề nghị chủ đầu tư dự án ID Junction cung cấp thông tin

Cụ thể, theo Thư đề nghị về việc công khai thông tin về bất động sản đưa vào kinh doanh, ghi ngày 23/10/2023, bà Trần Thị Ngọc Trang cho biết, thông qua đơn vị môi giới là Công ty Cổ phần Bất động sản Long Thành Riverside, bà đã ký hợp đồng SO A2.23/HĐTV/2021/Z2-IDJ, để mua nhà thuộc dự án Khu dân cư theo quy hoạch tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành (tên thương mại là ID Junction), do Công ty Cổ phần Long Thành Riverside làm chủ đầu tư.

Bà Trang cho biết, đã thanh toán tiền đặt cọc 1.965.000.000 đồng (bằng chữ: Một tỷ chín trăm sáu mươi lăm triệu đồng) theo hợp đồng đã ký, cho Công ty Cổ phần Bất động sản Long Thành Riverside, thành các đợt từ ngày 31/12/2021 đến tháng 8/2022. Công ty hứa hẹn đến Quý II/2023 sẽ ký Hợp đồng mua bán, nhưng Công ty không thực hiện được.

Cũng theo khách hàng này, mới đây, Phòng dịch vụ khách hàng dự án ID Junction gửi email, thông báo: “Đề nghị Quý khách sắp xếp thời gian đến ký Hợp đồng mua bán chậm nhất ngày 27/10/2023.

Trường hợp sau ngày 27/10/2023, Quý khách vẫn chưa thực hiện ký kết Hợp đồng mua bán, Công ty sẽ buộc phải giải quyết xử lý vi phạm nghĩa vụ theo điều 5.3 của Hợp đồng tư vấn”.

Để đảm bảo hợp đồng đã ký kết không vi phạm điều cấm, và việc ký Hợp đồng mua bán đúng theo quy định tại Điều 6, Điều 55, Điều 56, Luật Kinh doanh bất động sản và những quy định liên quan, vị khách hàng này đã đề nghị chủ đầu tư và đơn vị môi giới cung cấp hàng loạt những thông tin.

Thư đề nghị về việc công khai thông tin về bất động sản đưa vào kinh doanh, ghi ngày 23/10/2023, của khách hàng 

Trong đó, khách hàng đề nghị làm rõ một số vấn đề như: “Số tiền 1.965.000.000 đồng (bằng chữ: Một tỷ chín trăm sáu mươi lăm triệu đồng) mà tôi đã thanh toán đã được sử dụng vào mục đích gì? Đề nghị cung cấp giấy tờ liên quan để xác nhận mục đích sử dụng này”; “Theo quy định tại Điều 56, Luật Kinh doanh bất động sản: “Chủ đầu tư có trách nhiệm gửi bản sao hợp đồng bảo lãnh cho bên mua, bên thuê mua khi ký kết hợp đồng mua, thuê mua”. Đề nghị chủ đầu tư cung cấp cho tôi hợp đồng bảo lãnh này”; “Đề nghị cung cấp văn bản xác nhận dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. Đến nay, có bao nhiêu khách hàng đã ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư? Những khách hàng này đã được cấp chứng thư bảo lãnh theo quy định chưa?”; “Cuối năm 2022, dự án ID Junction của Công ty Cổ phần Long Thành Riverside đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra. Đề nghị chủ đầu tư cung cấp văn bản kết luận thanh tra này”…

Trước đó, như Reatimes đã thông tin trong bài Siêu dự án đắt giá ID Junction đã hoàn thành đền bù trên 46% diện tích, với quy mô hơn 40,7ha, tính đến nay, siêu dự án Junction tại thị trấn Long Thành, Đồng Nai đã hoàn thành đền bù trên 46% diện tích.

ID Junction là khu đô thị phức hợp có tổng diện tích 407.677 m2, do Công ty Cổ phần Long Thành Riverside làm chủ đầu tư, Tập đoàn Tây Hồ phát triển. Dự án này có tên chính thức là Khu dân cư theo quy hoạch tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành.

Ngày 13/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi ký quyết định số 2527/QĐ-UBND, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư theo quy hoạch tại thị trấn Long Thành với quy mô khoảng 407.677 m2.

Theo quyết định này, tính chất, mục tiêu của dự án là khu dân cư theo quy hoạch được xây dựng mới, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở tại khu vực, gồm nhà ở riêng lẻ, nhà chung cư, công trình công cộng, thương mại – dịch vụ; công viên cây xanh – thể dục thể thao; mặt nước với hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ mới.

Sau đó, ngày 9/2/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định số 567/QĐ-UBND, về việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành để sử dụng vào mục đích đầu tư xây dựng khu dân cư theo quy hoạch.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai cho phép Công ty cổ phần Long Thành Riverside chuyển mục đích sử dụng diện tích 15.677,5 m2 từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành để thực hiện dự án đầu tư khu dân cư theo quy hoạch.

Đặc biệt, tỉnh cũng chấp thuận giao diện tích 191.470 m2, gồm: 15.677 m2 đất chuyển mục đích, diện tích 6.210,9 m2 đất sông rạch và diện tích 169.581,3 m2 đất do các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đã được UBND huyện Long Thành ban hành quyết định thu hồi đất và xác nhận hoàn thành công tác bồi thường.

Trong đó, diện tích 67.831 m2 đất được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Công ty Cổ phần Long Thành Riverside để sử dụng vào mục đích đất ở (nhà ở riêng lẻ thấp tầng). Thời hạn giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án là đến ngày 4/4/2068. Thời hạn sử dụng đất của người nhận chuyển nhượng là ổn định, lâu dài.

Công ty Cổ phần Long Thành Riverside được thuê diện tích 23.091 m2 để sử dụng vào mục đích đất công cộng, dịch vụ (đất thương mại dịch vụ). Thời hạn thuê đất là đến ngày 4/4/2068.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao cho Công ty Cổ phần Long Thành Riverside để sử dụng vào mục đích đất cây xanh mặt nước thể dục thể thao với diện tích 30.770,5 m2; đất giao thông đối nội với diện tích 69.775m2. Thời hạn sử dụng đất theo tiến độ phê duyệt. Sau khi đã đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng, Công ty Cổ phần Long Thành Riverside có trách nhiệm bàn giao cho UBND huyện Long Thành để quản lý, khai thác theo quy định.

Ngày 24/3/2021, dự án đã được Công ty Cổ phần Long Thành Riverside – Công ty thành viên của Tập đoàn Tây Hồ tổ chức khởi công. Đến ngày 6/5/2021, Tây Hồ Group tổ chức ra mắt dự án ID Junction Long Thành.

Được biết, mức giá bán của ID Junction được rao bán gần tương đương với một số sản phẩm nhà phố tại các dự án hiện hữu ở quận 9. Điều này cho thấy chủ đầu tư khá tự tin về sản phẩm tuy nhiên, khách hàng cũng sẽ có khá nhiều lựa chọn để so sánh trong tầm giá.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *