Dự án

Đồng Nai xây dựng thêm 100 căn nhà ở xã hội cho công nhân

Ngày 18/12, CTCP Thống Nhất tổ chức lễ khởi công dự án thành phần Block CC5 – thuộc dự án nhà ở xã hội phục vụ công nhân tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai). 

Toàn bộ dự án này có diện tích hơn 2.000ha, với quy mô 624 căn, gồm 6 block, hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng block CC6 với quy mô 107 căn và tiếp tục xây dựng block CC5 quy mô 98 căn với giá trị gần 30 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong 9 tháng.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Tổng giám đốc CTCP Thống Nhất cho biết, khu nhà ở xã hội phục vụ công nhân này sẽ giải quyết nhu cầu về nhà ở cho hàng nghìn người lao động đang sống và làm việc trên địa bàn huyện Trảng Bom. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng khẳng định sự phát triển chung của huyện Trảng Bom và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định thủ tục đầu tư xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Đồng thời, đề nghị công ty tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục để sớm xây dựng hoàn thành các block còn lại.

W-1dc2a572-fc3b-4e2d-85a8-395d1715b372-1.jpeg
Lễ khởi công dự án. 

Bên cạnh đó, ông Đức cũng yêu cầu huyện Trảng Bom tiếp tục chỉ đạo thực hiện các hồ sơ chủ trương đầu tư và triển khai các dự án khác trên địa bàn để đạt mục tiêu đến năm 2025 trên địa bàn huyện Trảng Bom xây dựng được 2.000 căn nhà ở xã hội.

Đồng Nai đặt ra mục tiêu giai đoạn đến 2025 xây dựng 10.000 căn NOXH với mức đầu tư ước tính hơn 10.000 tỷ đồng. Hiện có khoảng 10 dự án được xây dựng, tập trung các địa phương có đông công nhân như TP Biên Hoà, huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành, huyện Trảng Bom…

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *