Tin Tức

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy sắp về tay Ecopark 

Mới đây, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với huyện Thanh Thuỷ về chủ trương đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy tại thị trấn Thanh Thủy của Công ty TNHH Sông Thao.

Theo báo cáo tại buổi họp, khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy được UBND tỉnh Phú Thọ giao thực hiện đầu tư từ tháng 7/2002 và được cấp phép xây dựng với các hạng mục công trình như nhà máy nước khoáng, nhà hàng, khách sạn và nhà sàn. 

Tuy nhiên, đến nay, một số hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng và gần như không có khả năng kinh doanh thương mại.

khoang nong thanh thuy ecopark vietnamnet.jpg
Đồ án quy hoạch dự án khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy. (Ảnh: thanhthuy.gov)

Để khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy phát huy hiệu quả, hiện nay, Công ty Sông Thao đang phối hợp với Tập đoàn Ecopark làm các thủ tục chuyển nhượng dự án sang cho Tập đoàn, đăng ký lại tài sản, mua bán tài sản và cấp lại giấy chứng nhận cho Tập đoàn Ecopark, gia hạn thời hạn sử dụng đất, xác định giá trị tài sản…

Kết luận buổi làm việc, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đồng ý để Ecopark mua lại toàn bộ Công ty TNHH Sông Thao, đổi tên thành Công ty Ecopark Sông Thao và cấp giấy chứng nhận mới.

Đồng thời, cho phép Công ty Ecopark Sông Thao đề xuất điều chỉnh, lập lại quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy với quy mô 65ha, hoàn thiện các thủ tục để đăng ký về tài sản trên đất với Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Xây dựng theo quy định của pháp luật.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy do Công ty TNHH Sông Thao làm chủ đầu tư. Dự án đã được UBND tỉnh Phú Thọ chấp thuận tại quyết định số 2284/QĐ-UBND ngày 17/7/2002 với tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng.

Đến ngày 10/9/2002, UBND tỉnh Phú Thọ có quyết định số 2936/QĐ-UBND về việc thu hồi, giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Sông Thao thuê đất 49 năm để xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy. 

Theo đó diện tích đất được giao cho Công ty TNHH Sông Thao để thực hiện dự án là hơn 870.000m2.

Tuy nhiên, đến nay, sau hơn 20 năm được giao đất, dự án vẫn chưa hoàn thành, một số hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng và gần như không có khả năng kinh doanh thương mại.

Dự án nghìn tỷ ở Tây Hồ Tây đổi chủ, lật mở loạt thương vụ ‘sang tay’Tổ hợp không gian sáng tạo CMC cùng nhiều dự án khác tại khu đô thị Tây Hồ Tây (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đổi chủ.
Cao ốc của Tân Hoàng Minh ở trung tâm quận 1 đã ‘đổi chủ’?Đang có nhiều nghi vấn về việc một ngân hàng vào “tiếp quản” dự án D’. Saint Raffles của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại trung tâm quận 1, TP.HCM.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *