Tin Tức

Bất ngờ danh tính doanh nghiệp trúng thầu khu ‘đất vàng’ ven sông Hương

Ngày 11/1, thông tin từ Sở TN-MT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh vừa thông báo kết quả đấu giá cho thuê quyền sử dụng khu đất thực hiện đầu tư dự án khu dịch vụ cao cấp bên bờ sông Hương (địa chỉ số 5 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế).

Theo đó, đơn vị được công bố trúng đấu giá là Công ty TNHH Đầu tư và Vận tải An Phú Minh (trụ sở tại TP. Huế). Doanh nghiệp này đưa ra mức giá 5,93 tỷ đồng/năm, cao gấp 7,5 lần so với giá khởi điểm là 823,9 triệu đồng/năm.

W-393142777-359101853473951-3512593617500458535-n-1.jpg
Khu ‘đất vàng’ ven sông Hương được đấu giá cho thuê 5,93 tỷ đồng/năm.

Theo quy định, thời hạn thuê khu đất số 5 Lê Lợi kéo dài trong 10 năm kể từ ngày được công nhận trúng đấu giá. Tổng số tiền mà công ty này phải trả sau khi trúng đấu giá thuê quyền sử dụng khu đất gần 60 tỷ đồng.

Như VietNamNet đã đưa tin, khu đất số 5 Lê Lợi có diện tích 8.012m2, được xem là khu ‘đất vàng’ nằm ven bờ Nam sông Hương, thuộc vùng trung tâm TP. Huế. 

Trước khi đưa ra đấu giá cho thuê, nơi đây đã được đầu tư hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, có hệ thống điện, nước và đã lắp đặt đường ống thoát nước thải.

Cuối năm 2023, cùng với các khu đất ở đường Phan Bội Châu và Nguyễn Huệ (phường Vĩnh Ninh, TP. Huế), khu đất này được đưa vào danh sách đấu giá cho thuê với chủ trương kêu gọi doanh nghiệp tham gia, đầu tư dự án nhằm chỉnh trang cảnh quan bờ sông Hương, xây dựng khu dịch vụ du lịch cao cấp (không có lưu trú), hài hòa với khu vực lân cận, tạo điểm nhấn bên bờ Nam sông Hương.

Sau khi kết quả trúng đấu giá của khu đất nói trên được công bố, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ về danh tính và “tuổi đời” của doanh nghiệp tham gia.

Bởi, theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH Đầu tư và Vận tải An Phú Minh được Sở KH-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào tháng 7/2022 chuyên về lĩnh vực khai thác đá, cát, sỏi và đất sét.

Đến thời điểm trúng đấu giá và bỏ ra 5,93 tỷ đồng/năm để thuê khu đất số 5 Lê Lợi, doanh nghiệp này mới thành lập gần 18 tháng.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *