Tin Tức

Bình Định cưỡng chế công trình trái phép của gia đình cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ

Ngày 16/1, lực lượng chức năng TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của ông Nguyễn Đức Tâm (tổ 49, khu vực 5, phường Quang Trung).

Các công trình vi phạm trong lĩnh vực đất đai của ông Nguyễn Đức Tâm gồm công trình nhà móng đá chẻ, tường xây gạch, mái bê tông cốt thép và mái tole, vách tole; nhà hai tầng khung sắt mái tole; nhà khung sắt lưới B40, mái tole,…

Tổng diện tích các công trình vi phạm là 353,78m2.

W-cuong-che-1-1.jpg
Lực lượng chức năng tháo dỡ công trình xây dựng trái phép sáng 16/1 (Ảnh: Diễm Phúc).

Công trình này trước đây do bà Nguyễn Thị Kim Ái (vợ ông Nguyễn Tân, cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định) đứng tên, từng bị cưỡng chế tháo dỡ một phần.

Vừa qua, UBND phường Quang Trung phải làm lại các quyết định xử lý vi phạm do công trình đã được chuyển nhượng cho ông Nguyễn Đức Tâm – con ông Nguyễn Tân.

Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Quang Trung, TP. Quy Nhơn, cho biết, nguồn gốc đất của các ngôi nhà này là đất đồi núi. Các hộ dân tự chiếm đất xây dựng nhà ở trái phép, mua bán, sang nhượng bằng giấy tờ viết tay qua nhiều người. Thống kê tại tổ 49, khu vực 5, phường Quang Trung có 158 ngôi nhà xây dựng lấn chiếm đất.

W-cuong-che-2-1.jpg
 Sử dụng phương pháp thủ công để tháo dỡ (Ảnh: Diễm Phúc).

Trong đợt này, lực lượng chức năng TP. Quy Nhơn tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ 4 công trình vi phạm theo các quyết định cưỡng chế để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai, xây dựng và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả gây ra đối với ông Nguyễn Đức Tâm; Nguyễn Văn Thoại, bà Phạm Huỳnh Anh Phương; Trần Thị Thanh Tuyền ở khu vực.

Đây là công trình vi phạm của những gia đình cán bộ, đảng viên đã có nhà ở nhưng vẫn tới khu vực này để xây dựng trái phép. Lực lượng chức năng cưỡng chế những trường hợp vi phạm này trước nhằm lập lại trật tự kỷ cương trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai và xây dựng.

“Đợt 1 chúng tôi thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ 4 căn nhà xây dựng trái phép của gia đình cán bộ, đảng viên đã có nhà ở để làm trước”, bà Yến nói.

Một số hình ảnh cưỡng chế, tháo dỡ:

W-cuong-che-3-1.jpg
W-cuong-che-33-2.jpg
W-cuong-che-4-1.jpg
W-cuong-che-42-1.jpg

Diễm Phúc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *