Tin Tức

Chuyển 150 căn nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội, giá từ 450 triệu đồng/căn

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có quyết định phê duyệt giá thuê mua nhà ở xã hội (NƠXH) của dự án 150 căn NƠXH tại Khu dân cư Lan Anh 2 và Lan Anh 4, xã Hoà Long, TP.Bà Rịa do Công ty TNHH Lan Anh làm chủ đầu tư. 

150 căn này vốn là nhà ở thương mại, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã uỷ quyền cho UBND TP.Bà Rịa ký hợp đồng mua lại của Công ty TNHH Lan Anh để làm NƠXH thuộc sở hữu Nhà nước. 

Đối với những căn NƠXH tại Khu dân cư Lan Anh 2, giá thuê mua 1 căn hộ gồm: Giá xây dựng 2,9 triệu đồng/m2; giá đất 3 triệu đồng/m2; thuế giá trị gia tăng là 37,5 triệu đồng/căn; chi phí kiểm định chất lượng nhà ở là 3 triệu đồng/căn. Như vậy, với căn nhà có diện tích 70m2, giá thuê mua khoảng 450 triệu đồng. 

lan anh 2.jpg
Một góc Khu dân cư Lan Anh 2 tại xã Hoà Long, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (Ảnh: S.T)

Với các căn NƠXH tại Khu dân cư Lan Anh 4, giá thuê mua sẽ gồm: Giá xây dựng 2,8 triệu đồng/m2; giá đất 3,9 triệu đồng/m2; thuế giá trị gia tăng là 41 triệu đồng/căn; chi phí kiểm định chất lượng nhà ở là 3 triệu đồng/căn. Như vậy, giá thuê mua 1 căn nhà có diện tích 70m2 khoảng 500 triệu đồng. 

Về phương thức thanh toán, ngay sau khi ký hợp đồng, người thuê mua NƠXH thanh toán lần đầu gồm 20% giá trị căn nhà thuê mua trong phạm vi 70m2 NƠXH và 100% giá trị nhà thuê mua ngoài phạm vi 70m2. Số tiền còn lại, người thuê mua NƠXH phải trả hàng tháng và được chia đều cho 120 tháng, tương ứng 10 năm. 

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Sở Xây dựng công khai thông tin giá thuê mua 150 căn NƠXH nói trên. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Phát triển nhà ở lập thủ tục ký hợp đồng cho thuê mua với những người đáp ứng điều kiện.

99 căn nhà ở xã hội tại Lâm Đồng được mở bánPhần móng của khối nhà đầu tiên tại dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động thuộc Khu công nghiệp Phú Hội đã xây xong. 99 căn hộ của khối nhà này được xác nhận đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

 

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *