Tin Tức

Một huyện của Khánh Hòa được quy hoạch đô thị tầm cỡ quốc tế

Ngày 28/2, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2045. Mục tiêu đưa huyện này trở thành cực tăng trưởng phía Nam của tỉnh và vùng Nam Trung Bộ.

Việc phát triển Cam Lâm góp phần làm động lực đưa Khánh Hòa trở thành đô thị trực thuộc Trung ương.

Trong tương lai, Cam Lâm sẽ phát triển dịch vụ du lịch biển, logistics; dịch vụ tài chính – trí tuệ và đổi mới sáng tạo toàn cầu; trung tâm quốc tế về giáo dục, y tế, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao; đô thị có môi trường sống chất lượng cao; có hạ tầng đồng bộ và hiện đại.

camlam 1.jpg
Một góc huyện Cam Lâm nhìn từ trên cao. Ảnh: Xuân Ngọc

Bên cạnh đó, Cam Lâm còn được định hình đô thị sân bay hiện đại, đô thị thông minh, sáng tạo tầm quốc tế, tiệm cận quốc tế. Nơi đây cũng được quy hoạch là trung tâm sáng tạo dựa trên nền tảng kinh tế tri thức, khoa học công nghệ… 

Đô thị mới Cam Lâm có vai trò là hạt nhân trong phát triển kinh tế số của tỉnh Khánh Hòa và là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cấp quốc gia, hạt nhân phát triển du lịch của khu vực và thế giới. 

Nơi này cũng sẽ là đô thị phát triển bền vững, tiền đề phát triển công nghệ xanh – sinh thái, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Huyện Cam Lâm rộng hơn 54.700 ha, với 14 đơn vị hành chính. Dự báo năm 2045, dân số tăng lên 770.000 người.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *