Tin Tức

Vành đai 4 khởi công, giá đất ven Hà Nội tăng cả chục triệu đồng/m2 sau 1 tháng

Sau một thời gian yên ắng do thị trường chung đóng băng, bất động sản Hoài Đức (Hà Nội) bắt đầu sôi động trở lại. Theo khảo sát của phóng viên, giá đất nền Hoài Đức đã tăng lên đáng kể so với trước Tết Nguyên đán.

Nguyên nhân chính khiến giá đất nền khu vực Hoài Đức sôi động là bởi tuyến đường Vành đai 4 đi qua, đang thi công xây dựng. Nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về đón đầu, kỳ vọng giá đất sẽ còn tăng hơn nữa sau khi đường Vành đai 4 hoàn thiện vào năm 2027.

bat dong san hoai duc.png
Giá đất nền Hoài Đức – Hà Nội tăng đáng kể sau Tết Nguyên đán. Ảnh: Ngọc Cương

Một môi giới bất động sản tên Luyến tại xã Song Phương cho biết, đầu năm 2022, giá đất ở các xã Song Phương, Đức Thượng, Dương Liễu, Tiền Yên đạt trung bình 40-50 triệu đồng/m2 nhưng hiện tăng lên khá mạnh, dao động từ 50-70 triệu đồng/m2. 

Còn các khu vực trung tâm, gần đại lô Thăng Long có cơ sở hạ tầng đồng bộ như An Khánh tăng từ 120 triệu đồng hồi đầu năm 2022, lên 165 triệu đồng/m2.

Môi giới Luyến cho biết thêm, xã Song Phương, mặc dù cách đường Vành đai 4 chưa đến 500m nhưng giá đất ở đây biến động ít. Quỹ đất khu vực này rất hạn hẹp, giá không tăng nhiều so với cuối năm 2023.

Trái ngược với xã Song Phương, tại xã Tiền Yên, bất động sản ở khu vực này có thể nói là sôi động nhất huyện Hoài Đức. Tuy giá không cao như An Khánh, nhưng quỹ đất ở đây khá nhiều, lại sát với đường Vành đai 4, vì vậy, giá đất ở đây tăng rất mạnh trong hơn 1 tháng qua.

Một môi giới tên Toàn ở xã Tiền Yên cho biết, sau Tết Nguyên đán, số nhà đầu tư ở Hà Đông về xã tìm mua đất tăng đột biến, khiến giá đất ở đây tăng từ 25-35 triệu đồng/m2 hồi trước Tết, lên khoảng từ 39-45 triệu đồng/m2.

Anh Toàn dẫn chứng: “Có một số lô đất đẹp, mặt đường lớn, giá giao dịch tăng hàng ngày. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, những lô này qua tay vài chủ, giá đã được đẩy thêm hơn 10 triệu đồng/m2″.

Theo giải thích của anh Toàn, xã Tiền Yên vốn dĩ là vùng trũng, giá đất trước nay luôn thấp hơn so với các xã gần đại lộ Thăng Long, nên còn nhiều dư địa tăng giá. Thêm vào đó, yếu tố quyết định tăng giá tại xã này là kể từ khi tuyến đường Vành đai 4 bắt đầu khởi công xây dựng cách đây vài tháng.

bat dong san hoai duc.png
Đường Vành đai 4 đi qua huyện Hoài Đức, khiến giá đất tăng. Ảnh: Ngọc Cương

Tuyến Vành đai 4 vùng thủ đô đi qua huyện Hoài Đức có chiều dài khoảng 17km. Đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Hoài Đức tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Theo thống kê, hiện tại, giá đất dịch vụ, đất thổ cư ở các xã An Khánh, An Thượng dao động từ 30-165 triệu đồng/m2. Một số nơi khác như Kim Chung hiện dao động 35-70 triệu đồng/m2; Di Trạch 30-70 triệu đồng/m2. Mức giá này tăng nhẹ so với trước thời điểm đường Vành đai 4 khởi công.

Còn giá đất một số xã Đức Thượng khoảng 30-40 triệu đồng/m2; Dương Liễu 30-50 triệu đồng/m2; xã Lại Yên 55-60 triệu đồng/m2; xã Vân Canh 60-90 triệu đồng/m2. Giá tăng 3-7 triệu đồng/m2 so với cuối năm ngoái.

Anh Thuận, một nhà đầu tư ở quận Hà Đông, cho rằng, giá đất nền ở một số xã tại Hoài Đức tăng cao trong gần tháng qua cũng do tác động rất lớn của thị trường bất động sản chung đang có xu thế nóng trở lại.

“Theo quan sát, giá đất tại một số điểm nóng huyện Hoài Đức có yếu tố cục bộ do đường Vành đai 4 đang thi công. Nguyên nhân còn lại do tác động bởi thị trường đang ấm trở lại”, anh Thuận phân tích.

Giới đầu tư săn đón bất động sản Hoài Đức trước cơ hội lên quận

Với tầm nhìn quy hoạch của thành phố Hà Nội, Hoài Đức sẽ trở thành một quận trước năm 2023, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản muốn tìm một nơi để đầu tư hay an cư lạc nghiệp.


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *