Dự án

Chênh lệch địa tô quanh vành đai 3 qua TP. Thủ Đức: Thách thức hay cơ hội?

Đường Vành Đai 3 đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông của Thành phố Thủ Đức. Gần 13km Vành đai 3 từ nút giao cao tốc Long Thành – Dầu Giây đến Tân Vạn sẽ đi trên cao để phù hợp địa hình, giảm chi phí bồi thường. Quy hoạch này đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng gặp phải những thách thức về chênh lệch địa tô, tác động đến cả môi trường sống và sự phát triển kinh tế của khu vực.

Vành đai 3 từ nút giao cao tốc Long Thành – Dầu Giây đến Tân Vạn với hai hạng mục chính là cầu và đường song hành đang dần lộ diện sau 9 tháng khởi công

Được coi là siêu hạ tầng quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 80 ngàn tỷ, Vành Đai 3 là tuyến đường chính nối liền các quận, huyện trong thành phố và kết nối với các tuyến đường cao tốc quan trọng khác. Nó không chỉ giảm áp lực giao thông cho nội đô mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa và người dân di chuyển. Tuy nhiên, khi đường được xây dựng ở mức độ cao hơn so với nền đất xung quanh sẽ có hiện tượng chênh lệch địa tô, tạo nên thách thức đối với việc quản lý và phát triển khu vực. Cụ thể là các vấn đề về đấu nối giao thông, ô nhiễm không khí và tiếng ồn, một số khu vực gặp khó khăn trong việc tiếp cận tiện ích,…

Vành Đai 3 thông qua thiết kế vào tháng 6/2023, được đánh giá là hạ tầng giao thông hiện đại bậc nhất khi áp dụng giải giáp quản lý tiếng ồn và trình làng những nút giao phức tạp, quy mô. Tới tháng 2/2024, Sở Giao thông Vận Tải TP.HCM đã đề xuất điều chỉnh thiết kế Vành đai 3 để bổ sung các tuyến đường kết nối và thành phố sẵn sàng bơm thêm vốn. Đây chính là giải pháp mang tính phát triển cơ sở hạ tầng tạo ra môi trường sống và làm việc tốt hơn cho cư dân và doanh nghiệp trong khu vực.

Đoạn kết nối Vành Đai 3 với Cao tốc Long Thành Dầu Giây có 1 cầu vượt ngang và 4 nhánh rẽ liên thông giữa hai tuyến đường

Việc hình thành và phát triển đường Vành Đai 3 đã tạo ra một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng cho các dự án bất động sản, và trong số đó, MT Eastmark City nổi bật với vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường Vành Đai 3 và Lò Lu nối dài, cách đường dẫn lên nút giao Vành Đai 3 với cao tốc Long Thành – Dầu Giây chỉ 600m. Sự kết nối hiệu quả với hệ thống giao thông huyết mạch của cả miền Nam và tiện ích xung quanh đã làm tăng giá trị của dự án này, mở ra tiềm năng tăng giá đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư và người có nhu cầu an cư tại vùng lõi trung tâm TP. Thủ Đức.

Khu căn hộ MT Eastmark City sẽ đấu nối trực tiếp vào đường Song Hành đi dưới Vành Đai 3 trên cao

Vị trí chiến lược và tiện ích đa dạng: MT Eastmark City nằm ngay mặt tiền của đường Vành Đai 3, có vị trí gần điểm kết nối giữa Vành Đai 3 và cao tốc Long Thành – Dầu Giây là ưu thế tuyệt đối của dự án. Nhờ vị trí đắc địa, cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm lân cận. Sự gần gũi với các tiện ích như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện và các khu vui chơi giải trí cũng là điểm nhấn rõ nét cho tiềm năng gia tăng của MT Eastmark City.

Chênh lệch địa tôđộng lực tăng giá trị: Thay vì là một thách thức, chênh lệch địa tô tại MT Eastmark City với đường Vành Đai 3 được nhìn nhận là một động lực tăng giá trị cho dự án. Sự chênh lệch này không chỉ tạo ra một hành lang xanh cách ly rộng lớn, mà còn mang lại cho cư dân tầm nhìn rộng mở thoáng đãng. Sự hiện diện của đường Vành Đai 3 cũng tạo ra một cảm giác hiện đại và tiện nghi cho cư dân, thu hút nhiều khách hàng và doanh nghiệp.

Tiềm năng phát triển vững chắc: Với vị trí vàng ngay trên mặt tiền đường Vành Đai 3 và Lò Lu nối dài, MT Eastmark City có tiềm năng phát triển vững chắc trong tương lai. Thời điểm Vành Đai 3 cơ bản hoàn thành và thông xe toàn tuyến sẽ tạo nên những nhịp tăng giá với sức bật khó mà hình dung được ở hiện tại.

Ngoài 2 mặt tiền đường Vành Đai 3 và Lò Lu, Khu căn hộ MT Eastmark City với 2 mặt còn lại giáp sông đã hiện hữu 2 cây cầu kết nối nội khu rất thuận tiện cho cư dân

MT Eastmark City không chỉ là một dự án căn hộ đáng sống, mà còn là một cơ hội đầu tư đáng chú ý của thị trường bất động sản khu Đông năng động. Vành Đai 3 chắc chắn sẽ mở ra hạ tầng siêu kết nối với các khu vực khác, đồng thời tạo ra một môi trường kinh doanh sôi động và phát triển, mang lại lợi ích kinh tế cho cộng đồng cư dân MT Eastmark City.

Anh Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *