Dự án

Trung tâm giáo dục bỏ hoang trên khu ‘đất vàng’ giữa trung tâm Đà Nẵng

Ghi nhận của PV.VietNamNet ngày 16/4, Trung tâm giáo dục thường xuyên số 1 (cơ sở 2) nằm trên khu đất 2 mặt tiền rộng hàng nghìn m2 ở đường Nguyễn Công Trứ và Phan Bôi (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hiện nay không còn sử dụng. 

Tại trung tâm có hai khối nhà cao 3 tầng và 2 tầng, hiện nay chỉ còn các phòng trống, khắp các mảng tường bám đầy rêu, tường bong tróc, rác bỏ lại ngỗn ngang… Xung quanh khuôn viên bỏ cây mọc um tùm, nhếch nhác.

Anh Nguyễn Đức Hoàng (người dân) cho biết: “Trung tâm giáo dục thường xuyên bỏ hoang gần 3 năm qua. Nằm ở vị trí đẹp như vậy nhưng bỏ hoang không sử dụng thời gian dài, nơi đây đang nhếch nhác, thật đáng tiếc. Hy vọng chính quyền sẽ có phương án sử dụng hiệu quả”.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Sơn Trà – Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, vị trí đất Trung tâm giáo dục thường xuyên được thành phố dự kiến đầu tư xây dựng trụ sở UBND phường An Hải Đông. Tuy nhiên, sau khi có phương án sáp nhập phường An Hải Đông và phường An Hải Tây lại để thành lập phường mới thì không xây dựng nữa.

Về phương án sử dụng Trung tâm giáo dục thường xuyên, ông Trà cho biết, thời gian đến, khi có trường học trên địa bàn quận đầu tư xây dựng, sửa chữa lại thì sẽ chuyển học sinh của các trường về trung tâm để học tạm nhằm đảm bảo an toàn.

Hình ảnh Trung tâm giáo dục bỏ hoang:

W-trung-tam14-1.jpg
Trung tâm giáo dục thường xuyên số 1 (cơ sở 2) nằm trên khu đất 2 mặt tiền rộng hàng nghìn m2 ở đường Nguyễn Công Trứ và Phan Bôi. Trong đó, đường Nguyễn Công Trứ là một trong những tuyến đường kinh doanh lớn tại quận Sơn Trà.
W-trung-tam6-1.jpg
Trung tâm đã không được sử dụng, bỏ hoang trong thời gian dài.
W-trung-tam7-1.jpg
Tại trung tâm có hai khối nhà cao 3 tầng và 2 tầng.
W-trung-tam12-1.jpg
Xung quanh khuôn viên rộng hàng nghìn m2 phủ đầy lá cây, thiết bị bỏ lại hư hỏng.
W-trung-tam9-1.jpg
Người dân địa phương cho biết, trung tâm không còn sử dụng bỏ hoang gần 3 năm qua. Trong đợt dịch Covid-19, địa điểm này sử dụng để cấp phát lương thực, tiêm vắc xin.
W-trung-tam4-1.jpg
Dọc các dãy nhà hiện nay phủ đầy bụi, xuống cấp.
W-trung-tam111-2.jpg
W-trung-tam11-1.jpg
Cảnh nhếch nhác bên trong các phòng tại trung tâm.
W-trung-tam15-1.jpg

Ông Hoàng Sơn Trà cho biết, thời gian đến khi có trường học trên địa bàn quận đầu tư xây dựng, sửa chữa lại thì trung tâm sẽ được sử dụng để đưa học sinh về đây học tạm để đảm bảo an toàn.  


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *