Tin Tức

Cư dân bị ‘treo’ sổ hồng vì dự án thế chấp; làm rõ vụ phá rừng ở dự án sân golf

Chủ đầu tư thế chấp dự án, cư dân bức xúc vì bị ‘treo’ sổ hồng

Tại 575 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP.HCM, hiện còn 78.371 căn nhà chưa được cấp sổ hồng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tiến độ cấp sổ hồng chưa đạt kỳ vọng như: Chủ đầu tư và cư dân chưa nộp hồ sơ; chờ xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung; dự án thuộc diện bị thanh tra, điều tra…

Ngoài ra, có một số chủ đầu tư đã thế chấp quyền sử dụng đất dự án và sau đó không giải chấp để làm thủ tục cấp sổ hồng, khiến nhiều cư dân bức xúc. (Xem chi tiết)

Người mua nhà ở xã hội phải chờ ít nhất 15 ngày để xác minh

UBND TP.HCM vừa ban hành quy chế phối hợp giữa các sở, ngành, UBND TP.Thủ Đức và các quận – huyện trong việc cung cấp thông tin và chế độ hậu kiểm đối với những người đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. 

Với quy chế mới này, sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ từ chủ đầu tư, các cơ quan chức năng có 15 ngày làm việc để phối hợp xác minh thông tin, trả lời kết quả. (Xem chi tiết)

W-san-giao-dich-2.jpg
TP.HCM ra quy chế phối hợp xác minh thông tin người mua nhà ở xã hội. Ảnh: Anh Phương

Nguồn cung dồi dào, thị trường căn hộ Bình Dương cạnh tranh về giá bán

Hạ tầng giao thông hoàn thiện và vị trí giáp ranh TP.HCM được xem là hai yếu tố chính thúc đẩy thị trường nhà ở Bình Dương phát triển trong thời gian gần đây. Dự kiến năm nay, Bình Dương có khoảng 10.000 căn hộ được chào bán ra thị trường. 

Nguồn cung dồi dào và mặt bằng giá bán đang bị đẩy lên cao, đây là thời điểm các chủ đầu tư dự án chung cư tại Bình Dương cạnh tranh về mức giá. (Xem chi tiết)

Làm rõ vụ phá rừng ở dự án sân golf, yêu cầu chủ đầu tư bồi thường

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân mất rừng tại dự án sân golf The Dàlat at 1200, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương. 

Trên cơ sở đó, yêu cầu Công ty TNHH Acteam International bồi thường, khắc phục thiệt hại và xử lý nghiêm sai phạm của tổ chức, cá nhân. (Xem chi tiết)

6n golf da lat.jpg
Một góc sân golf The Dàlat at 1200 do Công ty TNHH Acteam International làm chủ đầu tư. Ảnh: Elinkgolf

Chính thức ngừng hoạt động dự án King Palace, chốt tiền bồi thường 73 tỷ đồng 

UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin dự án King Palace đã chính thức ngừng kinh doanh từ ngày 26/4, Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt sẽ phải bàn giao đất và tài sản cho UBND TP.Đà Lạt quản lý. 

Gần 3 năm qua, việc chấm dứt hoạt động dự án trên gặp vướng mắc vì chưa thống nhất số tiền bồi thường cho nhà đầu tư. Trong khi Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt muốn được hoàn trả 141 tỷ đồng chi phí đầu tư thì Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng chỉ chốt số tiền bồi thường 73 tỷ đồng. (Xem chi tiết)

Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo vụ 22 biệt thự xây không phép trên đồi ở Lâm Đồng 

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa yêu cầu Sở Xây dựng Lâm Đồng trước ngày 3/5 phải cung cấp thông tin về những sai phạm liên quan đến vụ việc 22 biệt thự xây dựng không phép tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm. 

22 biệt thự nói trên được xây dựng trên 22 thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận cho ông P. và bà T. từ tháng 4/2022. Sau đó, hai cá nhân này đã chuyển nhượng cho những người khác. 

Những người nhận chuyển nhượng đã hợp 18 thửa thành 9 thửa, 4 thửa còn lại giữ nguyên hiện trạng. Mặc dù chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chưa có giấy phép xây dựng nhưng các chủ đất đã tiến hành xây dựng 22 biệt thự. 

22 biet thu.jpg
Chưa hoàn thiện thủ tục đất đai và chưa được cấp phép xây dựng nhưng 22 biệt thự đã xây dựng gần xong. Ảnh: Phong Điền

Tồn kho bất động sản của Novaland còn hơn 140.000 tỷ đồng 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố, kết thúc quý 1/2024, tổng tài sản của Novaland có giá trị 236.480 tỷ đồng. Nợ phải trả của doanh nghiệp này là 191.778 tỷ đồng, giảm 4.405 tỷ đồng so với tháng 12/2023. 

Trong khi đó, hàng tồn kho của “ông lớn” bất động sản này được ghi nhận 140.881 tỷ đồng, tăng gần 2.000 tỷ đồng so với thời điểm tháng 12/2023. Mặc dù tổng doanh thu đạt 1.338 tỷ đồng nhưng kết thúc 3 tháng đầu năm, Novaland vẫn lỗ 601 tỷ đồng. 

Cưỡng chế thu hồi ‘đất vàng’, lùm xùm bán ‘hụt’ dự án của Quốc Cường Gia LaiTP.HCM sẽ cưỡng chế thu hồi ‘đất vàng’ của Vinataba, Quốc Cường Gia Lai lên tiếng vụ bán dự án liên quan đến Vạn Thịnh Phát, bắt nhóm lừa đảo lập dự án ma để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng… là những tin tức nổi bật tuần qua.


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *