Tin Tức

Doanh nghiệp thuộc UBND TP.HCM hưởng lãi trăm tỷ, giá thuê căn hộ Hà Nội đắt đỏ

Doanh nghiệp Nhà nước được chia lợi nhuận trăm tỷ 

Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – TNHH MTV (Resco) là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM, hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. 

Trong năm 2023, Resco được các đối tác chia lợi nhuận 172 tỷ đồng, phần lớn trong số này đề từ đơn vị chủ quản của khách sạn 5 sao Sheraton Saigon và chủ đầu tư Trung tâm thương mại Saigon Centre (Xem chi tiết).

sheraton saigon.jpg
Năm 2023, Resco được đơn vị chủ quản khách sạn Sheraton Saigon chia lợi nhuận 90,6 tỷ đồng. Ảnh: S.T.

Hà Nội lọt top 10 thành phố có giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ đắt đỏ nhất châu Á

Theo báo cáo của đơn vị nghiên cứu thị trường Global Property Guide vừa công bố, Hà Nội nằm trong top 10 thành phố có giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ đắt đỏ nhất châu Á. 

Đứng đầu danh sách này là Singapore với giá thuê 4.590 USD/tháng. Nơi có giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ rẻ nhất là Mumbai, Ấn Độ với giá 481 USD/tháng. Hà Nội xếp thứ 9 với giá thuê căn hộ 688 USD/tháng (Xem chi tiết).

Nợ thuế quá hạn, loạt công ty bất động sản bị cưỡng chế ngừng sử dụng hoá đơn

Cục thuế TP.HCM vừa ra các quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn đối với nhiều doanh nghiệp nợ thuế quá hạn. Trong đó có không ít doanh nghiệp bất động sản. 

Số tiền nợ thuế quá hạn của các doanh nghiệp từ hơn nửa tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng. Có trường hợp doanh nghiệp nợ thuế hơn 500 tỷ đồng. Đơn cử như Công ty CP Đức Khải nợ thuế 560 tỷ đồng; Thuduc House nợ 92 tỷ đồng; Công ty CP Địa ốc Downtown nợ 765 triệu đồng… (Xem chi tiết)

the era town.jpg
Công ty CP Đức Khải, chủ đầu tư chung cư Phú Mỹ, nợ thuế quá hạn 560 tỷ đồng. Ảnh: S.T

Đề án này thông qua, TP.HCM có cơ sở cấp sổ hồng cho 80.000 căn nhà

Sở TN – MT vừa trình UBND TP.HCM phê duyệt Đề án “Giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác xác định giá đất cụ thể trên địa bàn thành phố”. 

Đề án này sẽ hệ thống các dự án bất động sản còn vướng mắc về việc định giá đất cụ thể, từ đó đề xuất phương án xử lý theo từng nhóm vấn đề. Nếu đề án được thông qua, TP.HCM sẽ có cơ sở cấp sổ hồng cho gần 80.000 căn nhà tại các dự án nhà ở trên địa bàn (Xem chi tiết).

Trong số gần 80.000 căn nhà nói trên có hơn 8.200 căn thuộc 18 dự án đang bị thanh tra, điều tra. Để giải quyết cấp sổ hồng cho nhóm dự án này, Sở TN-MT đã đưa ra phương án (Xem chi tiết).

Gần 9.000 căn hộ tái định cư bỏ trống, TP.HCM nợ hơn 81 tỷ đồng phí quản lý

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, hiện thành phố có 8.948 căn hộ tái định cư thuộc sở hữu Nhà nước chưa bố trí cho người dân, thuộc 85 chung cư hoặc cụm chung cư tại 17 quận, huyện. Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng, Sở Xây dựng TP.HCM đã tiếp nhận và quản lý 8.461 căn hộ, chuẩn bị tiếp nhận 487 căn.

Ngoài 500 triệu đồng phí quản lý của 42 căn hộ tái định cư tại Chung cư Phú Mỹ, Q.7, Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng chưa thanh toán hơn 81 tỷ đồng phí quản lý của hàng ngàn căn hộ tái định cư bỏ trống. 

Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City, Novaland nói gì?

Công an TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu Sở TN-MT Đồng Nai cung cấp thông tin, tài liệu về việc giao đất, nguồn gốc, quy hoạch sử dụng đất, nghĩa vụ tài chính… của các công ty liên quan đến Novaland tại dự án Khu đô thị Aqua City, TP.Biên Hoà. 

Phản hồi về thông tin trên, lãnh đạo Novaland giải thích lý do Công an TP.HCM yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ dự án Aqua City và cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra (Xem chi tiết).

W-aqua-city-4-2.jpg
Một góc dự án Aqua City. Ảnh: Anh Phương

‘Đỏ mắt’ tìm nhà giá rẻ, người trẻ tìm tới vùng phụ cận TP.HCM

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ tại TP.HCM khan hiếm và giá bán leo thang, không ít người trẻ đã tìm đến các tỉnh thành lân cận để mua nhà. So với Long An và Đồng Nai, Bình Dương đang chiếm ưu thế khi có nhiều dự án nhà ở rục rịch bung hàng. 

Dự báo, Bình Dương sẽ dẫn đầu nguồn cung căn hộ khu vực phía Nam trong năm nay. Nguồn cung dồi dào nên các chủ đầu tư đang cạnh tranh nhau về giá bán. Thị trường chuẩn bị chào đón dự án có giá bán khoảng 30 triệu đồng/m2 (Xem chi tiết).

Chậm trễ định giá đất, loạt dự án bất động sản Bình Dương ‘vỡ’ kế hoạch bán hàng

Không chỉ TP.HCM, hàng loạt chủ dự án nhà ở tại Bình Dương cũng đang “đứng ngồi không yên” vì ách tắc tại khâu định giá đất. Hồ sơ dự án cần thẩm định giá đất ngày càng dài và nhiều dự án chào thầu từ năm 2022 đến nay vẫn chưa lựa chọn được đơn vị tư vấn. 

Không ít dự án đã đáp ứng đầy đủ các thủ tục pháp lý quan trọng nhưng do chưa được định giá đất nên ảnh hưởng đến kế hoạch bán hàng (Xem chi tiết).

TP.HCM thu hồi dự án nhà thi đấu nghìn tỷ, Lâm Đồng rà soát việc phân lô bán nềnThu hồi dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng để chuyển sang đầu tư công, đấu giá 3.000m2 văn phòng làm việc, rà soát tất cả dự án phân lô bán nền ở Đà Lạt và Bảo Lộc… là các tin tức nổi bật tuần qua.


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *