Tin Tức

Tháo dỡ nhiều hạng mục tại tượng rồng khổng lồ, ma mị từng lên báo Mỹ

Trao đổi với VietNamNet ngày 13/5, ông Lê Như Chinh – Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau khi tiếp nhận quản lý, đơn vị đang lên kế hoạch phá dỡ tượng rồng khổng lồ nằm trong Khu vui chơi giải trí hồ Thuỷ Tiên.

W-hinh-1-4-2.jpg
Tượng rồng khổng lồ tại hồ Thuỷ Tiên. Ảnh: QT

Trước khi có kế hoạch cụ thể, những ngày qua, Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã huy động toàn bộ cán bộ, công nhân viên và người lao động tổng vệ sinh, cắt tỉa, phát quang cây bụi, nhổ cỏ tại khu vực này.

Đồng thời, đơn vị cũng thực hiện tháo dỡ những vật nguy hiểm như dây điện, giàn sắt và mái kính vỡ tại khu thủy cung hình rồng. 

rông thuỷ tiên (8).jpg
Nhân viên Trung tâm Công viên cây xanh Huế dọn dẹp khu giải trí – nơi đặt tượng rồng. Ảnh: TT Công viên cây xanh Huế

“Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho du khách tham quan”, ông Chinh cho biết.

Dự án Khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên với diện tích gần 5.000m2 do Công ty Du lịch Cố đô làm chủ đầu tư với số vốn ban đầu hơn 70 tỷ đồng từ năm 2000.

rông thuỷ tiên (2).jpg
Được đầu tư hàng trăm tỷ nhưng bỏ hoang nhiều năm, các hạng mục của khu giải trí bị hoang phế. Ảnh: TT Công viên cây xanh Huế

Do kinh phí khó khăn và hoạt động kém hiệu quả, không thu hút được du khách tham quan, đến năm 2008, dự án này được chuyển nhượng cho Công ty HACO Huế.

Sau khi nhận chuyển nhượng, Công ty HACO Huế bỏ kinh phí 270 tỷ đồng để tiếp tục thi công, hoàn thiện các hạng mục với mong muốn sớm đưa dự án vào hoạt động. Thế nhưng, nhiều năm trôi qua, Khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên vẫn giậm chân tại chỗ, nhiều hạng mục bị rêu phong, cỏ úa. 

Năm 2016, công trình hoang phế này xuất hiện trên tờ Huffington Post (Mỹ) như là một điểm đến dành cho những du khách ưa mạo hiểm, khám phá “du lịch rùng rợn”. Từ đó, công viên hồ Thủy Tiên nổi tiếng là một địa điểm du lịch có phần kỳ bí.

Những năm sau đó, do dự án không tiếp tục triển khai nên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định thu hồi, đấu giá tài sản trên đất và giao cho UBND TP Huế đầu tư khu công viên sinh thái cảnh quan phục vụ cộng đồng.

rông thuỷ tiên (3).jpg
Tháo gỡ các tấm kính bị vỡ để đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan. Ảnh: TT Công viên cây xanh Huế

Đại diện Công ty TNHH TM-DV Đại Nguyên Nam (trụ sở tại TP Đà Nẵng), đơn vị trúng đấu giá tài sản trên đất sau khi ngân hàng phát mãi cho biết, do địa phương không có nhu cầu giữ lại công trình này nên đơn vị mua đấu giá đành phải phá bỏ và tháo dỡ để thu hồi tài sản.

Các hạng mục tài sản trên đất mà đơn vị trúng đấu giá đã mua và sẽ tháo dỡ gồm: San nền khu vực cổng và bãi đậu xe, đường dạo ven hồ và 2 cầu vòm, cổng chính, quảng trường trung tâm, thủy cung (tòa nhà mang hình con rồng khổng lồ), sân vườn bờ kè 2 cống thoát, khu biểu diễn ngoài trời, trò chơi trên hồ, 2 nhà hàng tranh, hệ thống điện, tác phẩm nghệ thuật của Công ty TNHH HACO Huế…

Sau khi có thông tin tượng rồng khổng lồ tại hồ Thuỷ Tiên sẽ bị đập bỏ, tháo dỡ, nhiều người dân và du khách bày tỏ tiếc nuối, mong muốn chính quyền giữ lại khu công viên giải trí này để phục vụ tham quan, du lịch.

Tượng rồng khổng lồ sắp bị đập bỏ; 1 tháng 2.000 doanh nghiệp BĐS tạm đóng cửaĐầu năm 2.000 doanh nghiệp bất động sản tạm đóng cửa; Thông tin về “siêu dự án” ở Ninh Bình, Bắc Giang; Vấn đề về thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai… là những tin tức bất động sản được quan tâm tuần qua.


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *