UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định huỷ kết quả trúng đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hàng năm, thời hạn thuê 10 năm đối với nhà hàng Thuỷ Tạ, P. 1, TP. Đà Lạt. 

Lý do người trúng đấu giá có văn bản đề nghị huỷ kết quả đấu giá, chấp nhận mất tiền đặt cọc và cam kết không khiếu nại, khiếu kiện. 

Đối với các nội dung trình phê duyệt để huỷ kết quả trúng đấu giá nói trên, UBND TP. Đà Lạt phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, khách quan. Ngoài xử lý tiền đặt cọc theo quy định, UBND TP. Đà Lạt phải thông báo về việc huỷ kết quả cho người trúng đấu giá. 

nha hang thuy ta 7.jpg
UBND TP. Đà Lạt sẽ lựa chọn đơn vị đấu giá để tổ chức đấu giá lần hai đối với nhà hàng Thuỷ Tạ. (Ảnh: Báo Người Lao động)

Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP.Đà Lạt lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để tiếp tục tổ chức đấu giá lần hai theo phương án đấu giá đã được duyệt. 

Như VietNamNet đã thông tin, tại buổi đấu giá ngày 30/10, ông Đ.H.H. (ngụ TP. Hà Nội) đã trúng đấu giá quyền thuê nhà hàng Thuỷ Tạ và quyền sử dụng hơn 3.800m2 đất với giá 15,1 tỷ đồng/năm, thời hạn thuê 10 năm. 

Nhưng sau đó ông H. không muốn tiếp tục đầu tư vì không được đổi tên nhà hàng Thuỷ Tạ thành nhà hàng H.V. 

Theo ông H., việc không đầu tư vào nhà hàng Thuỷ Tạ không xuất phát từ mong muốn chủ quan của ông mà do cách trình bày văn bản của UBND TP. Đà Lạt chưa rõ ràng. 

Ngoài việc không lấy lại số tiền 608 triệu đồng đã đặt cọc, ông H. cam kết không khiếu kiện, không khiếu nại đến bất kỳ cơ quan, tổ chức nào về việc huỷ bỏ kết quả đấu giá này.

Người trúng đấu giá nhà hàng Thuỷ Tạ bỏ cọc, cam kết không khiếu nạiNgoài chấp nhận mất tiền đặt cọc 608 triệu đồng, người trúng đấu giá nhà hàng Thuỷ Tạ cam kết sẽ không khiếu kiện, không khiếu nại khi cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng huỷ kết quả đấu giá.