Tin Tức

Trung Quốc phá dỡ biệt thự nằm chình ình giữa đại lộ

Trong nhiều năm qua, một căn nhà nằm giữa đường đông đúc phương tiện qua lại ở thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc) khiến dư luận không khỏi bức xúc. Đây là căn nhà cuối cùng còn sót lại tại khu Shuangshui chưa bị phá bỏ.

Nguyên nhân do chủ của căn biệt thự đòi mức bồi thường quá cao dẫn đến suốt nhiều năm không thể phá bỏ. 

Trước khi đại lộ Giang Môn mới được xây dựng, các gia đình xung quanh đã chuyển đi nhưng chủ căn biệt thự bề thế vẫn quyết tâm ở lại.

can nha 1.jpg
Trong nhiều năm qua, căn nhà làm ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Đài Phát thanh Truyền hình Giang Môn đưa tin, căn nhà này được xây dựng trái phép, chủ nhân lấn chiếm đất. 

Hôm 27/6, chính quyền địa phương nộp đơn lên toà án về việc cưỡng chế với căn nhà chắn đường. Ngày 29/8, toà án địa phương xét xử sự việc và cho phép chính quyền địa phương cưỡng chế, phá dỡ căn nhà.

can nha 2.jpg
Chính quyền thực hiện cưỡng chế, phá dỡ căn nhà.

Do chủ không chịu dời đi, nhà chức trách vẫn tiến hành thi công xây dựng đường. Kết quả là sau khi làm xong, con đường bị án ngữ bởi căn nhà ở một bên. Căn nhà chiếm tới 2 làn xe, các phương tiện đi qua phải giảm tốc độ để tránh tai nạn. Về lâu dài, việc tồn tại căn nhà giữa đường cũng làm ảnh hưởng đến các xe cộ lưu thông.

Mới đây căn nhà đã được tháo dỡ. Theo hình ảnh ghi nhận, trước biệt thự có cơ quan chức năng, cảnh sát, xe cứu hoả, những người phá dỡ. Đồ đạc bên trong nhà được đưa ra bên ngoài đặt lên xe để chuyển đi.

can nha 3.jpg
Căn nhà bị phá dỡ nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Sau khi phá dỡ xong, tất cả các vật liệu sẽ được dọn dẹp, lực lượng chức năng sẽ thi công mặt đường ngay để đảm bảo giao thông.

Nhiều người dân hiếu kỳ cũng có mặt để chứng kiến vụ phá dỡ. Một số người bày tỏ sự tán thành. Bởi, trong những năm qua, khu vực phía trước căn nhà hay xảy ra ùn tắc và tai nạn. Các tài xế cho rằng, việc ngôi nhà bị phá dỡ sẽ tránh ảnh hưởng tâm lý khi lái xe qua đây.

Theo HSW 

Vỡ mộng chung cư cao cấp ở Trung Quốc: Băng đồng, leo bộ 20 tầng lên nhàSau nhiều năm, dự án chung cư vẫn dang dở, bên trong ngổn ngang không được hoàn thiện. Nhiều người chấp nhận dọn về ở trong cảnh không điện, không nước với tương lai mù mịt.
Xôn xao những ngôi nhà ‘hiếm có khó tìm’ chình ình án ngữ giữa cao tốcNhững căn nhà nằm giữa đường suốt một thời gian dài không phải là hiếm ở Trung Quốc, nguyên nhân do chủ nhà nhất quyết không nhận bồi thường hay chuyển đi.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *