Tin Tức

3 hướng nhà xấu năm 2024 theo phong thủy

Cửu cung phi tinh (còn gọi là Huyền không phi tinh) là một trong ba trường phái phổ biến của thuật phong thủy ngũ hành, chuyên nghiên cứu quy luật dịch chuyển của các chòm sao để dự đoán vận hạn và tìm cách hóa giải.

Theo Cửu cung phi tinh, trong năm Giáp Thìn 2024, 3 hướng nhà sẽ bị các sao xấu chiếu là:

Hướng Tây

Năm 2024, hướng Tây có sao Ngũ Hoàng Liêm Trinh, còn gọi là Ngũ Hoàng Sát chiếu. Đây là một trong những sao cực hung có thể khiến sức khỏe sa sút, dễ ốm đau bệnh tật, gặp tai nạn ngoài ý muốn. Ở phương diện tài lộc thì dễ bị lừa đảo, phạt tiền, đầu tư không như ý, thu nhập giảm sút. Ở phương diện sự nghiệp thì dễ vướng thị phi, bị tiểu nhân lừa lọc gây tổn hại danh tiếng, bị cấp trên đồng nghiệp gây khó dễ…

Do đó, gia chủ nên tránh động thổ xây nhà hướng này trong năm nay. Nếu nhà đang ở có hướng Tây thì cần chú ý trong sinh hoạt đời sống để tránh những điều không mong muốn. Nên thận trọng khi xuất hành, tuân thủ các quy định an toàn khi tham gia giao thông, hạn chế tham gia các hoạt động mạo hiểm vì dễ gặp sự cố, tai nạn ngoài ý muốn, hạn chế tranh cãi, xung đột với người khác… 

Bên cạnh đó, gia chủ có thể đặt ở ngoài cửa nhà một tấm thảm màu trắng hay màu xám hoặc một vật thể thuộc hành Kim như chuông gió bằng nhôm, hồ lô phong thủy bằng đồng để hóa giải, giảm bớt sát khí của sao Ngũ Hoàng.

3 huong nha xau.jpg
Năm 2024, 3 hướng nhà có sao xấu chiếu là hướng Tây, Nam và Đông Nam. (Ảnh minh hoạ)

Hướng Nam 

Hướng Nam trong năm Giáp Thìn 2024 có sao Thất Xích (còn gọi là Phá Quân) đáo tới. Thất Xích là một hung tinh chủ về phá tài, hao tài, hao tốn tiền bạc. 

Vì vậy, với những ngôi nhà tọa hướng Nam, gia chủ có thể gặp phải các trục trặc như bị lừa gạt tài sản, mắc sai sót phải đền bù bằng tiền, bị chơi xấu phải tốn nhiều tiền bạc để giải quyết. Sự nghiệp cũng có thể gặp khó khăn, bị kẻ xấu hãm hại, thậm chí vướng tù tội.

Trong năm nay, gia chủ nên tránh để các vật dụng sắc nhọn, có tính sát thương như dao kéo, các đồ vật có màu tối, đồ vật phát ra tiếng ồn hoặc mang ý nghĩa không tốt lành ở phương vị này trong nhà. Nếu cửa các phòng như phòng khách, phòng bếp ở phương vị này thì có thể đặt vòng phong thủy hoặc một chậu nước bằng đồng để hóa giải.

Hướng Đông Nam 

Hướng Đông Nam có sao Nhị Hắc (Cự Môn) đáo tới trong năm 2024. Sao này còn có tên gọi khác là Bệnh Phù – một sao xấu tác động đến sức khỏe là chính, dễ gây ốm đau bệnh tật, tai nạn, phụ nữ dễ bị sảy thai, có bệnh về đường sinh sản.

Nếu nhà đang ở có hướng Đông Nam, năm nay gia chủ nên giữ gìn sức khỏe, chăm chỉ tập thể dục thể thao, không làm việc quá sức, khám chữa bệnh định kì, không di chuyển hoặc làm việc khi cơ thể mệt mỏi, đầu óc thiếu tỉnh táo. 

Đồng thời, cần thường xuyên quét dọn, giữ phương Đông Nam sạch sẽ, gọn gàng, tránh để rác thải hoặc đồ đạc bẩn thỉu, lộn xộn ở đây. Không nên đặt ti vi, tủ lạnh hoặc lắp đặt điều hòa, quạt gió ở vị trí này nhằm tránh mầm mống bệnh tật bị thổi ra khắp nhà. 

Nếu muốn giảm bớt ảnh hưởng xấu của sao Nhị Hắc, gia chủ có thể đặt các vật phẩm phong thủy cát tường, có lợi cho sức khỏe ở phương vị này trong nhà, ví dụ như đá phong thủy, tỳ hưu phong thủy hoặc trồng thêm cây xanh.

Tổng hợp (Thông tin mang tính tham khảo)

Chuyên gia phong thuỷ điểm tên 4 thứ không nên đặt ở phòng kháchCác món đồ này không nên đặt ở phòng khách theo quan niệm phong thuỷ vì chúng mang đến sự bất an, không thoải mái.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *