Tin Tức

TP.HCM tính bán đấu giá hơn 5.000 nhà, đất công 

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng đầu tiên năm 2024 của đơn vị, trong đó có việc quản lý quỹ nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước của Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng. 

Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng trực thuộc Sở Xây dựng TP.HCM, được UBND Thành phố giao quản lý quỹ nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn từ tháng 8/2022. 

Tính đến nay, Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng TP.HCM đã tiếp nhận tổng cộng 9.667 căn hộ và 1.192 nền đất tái định cư. So với tổng số nhà đất được giao, đơn vị này còn phải tiếp nhận 365 căn hộ và 709 nền đất. 

W-dat-cong-2.jpg
Khu đất công rộng 3,1ha tại Q.5 vừa được UBND TP.HCM thu hồi. (Ảnh: Chí Hùng)

Dù đã tiếp nhận và quản lý gần 11.000 nhà, đất công nhưng Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng TP.HCM mới bàn giao 1.307 căn hộ và 363 nền đất phục vụ tái định cư. 

Trong quỹ nhà, đất giao Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng TP.HCM, thời gian tới, UBND Thành phố có kế hoạch bán đấu giá 4.927 căn hộ và 40 nền đất. 

Để phục vụ công tác bán nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước trên toàn thành phố, Sở Xây dựng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Thủ Đức và các quận, huyện có ý kiến về quy trình xử lý đối với việc kiểm tra nội nghiệp bản vẽ. 

Về công tác quản lý nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước, trong tháng 1/2024, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã tiếp nhận 18 hồ sơ bán nhà; đã xữ lý 14 hồ sơ; đã bán 9 căn nhà với số tiền 1.708.292.513 đồng; đang giải quyết 4 hồ sơ. 

Trong tháng 1/2024, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra 5.109 lượt công trình. Qua kiểm tra, phát hiện 31 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, gồm 19 trường hợp xây dựng sai phép; 9 trường hợp xây dựng không phép và 3 trường hợp vi phạm khác. 

Tài khoản hai DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền, TP.HCM xử lý ra sao?Vì tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền nên cơ quan thuế chưa thể cưỡng chế bằng hình thức trích tiền từ tài khoản.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *