Tin Tức

Cấp 4ha đất để xây nhà ở công nhân, sau 9 năm vẫn bỏ hoang

Theo kết luận mới đây của Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước và bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam, từ năm 2004, UBND tỉnh Đồng Nai ký quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam thuê hơn 12ha đất để mở rộng sản xuất, khu phục vụ sản xuất và nhà ở công nhân.

Theo quy định, tiến độ triển khai khu nhà ở công nhân sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2012-2014.

z5195523568783-5c1a4dedc85ca50281bd3cb8ea8b7dfa-1.jpg
Khu đất hơn 4ha để xây dựng nhà ở cho công nhân. Ảnh: H.H

Tuy nhiên, sau hơn 9 năm, dự án vẫn chưa được triển khai. Khu đất được cấp vẫn bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.

Người dân địa phương cho biết, họ chưa từng thấy bất kỳ hoạt động thi công nào diễn ra tại đây.

Theo giải trình của Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam, việc chưa triển khai dự án là do “công ty tự xác định nhu cầu nhà ở của công nhân không nhiều do công nhân tự thuê mướn nhà trọ bên ngoài”.

Vậy nhưng, người lao động tại công ty cho hay, họ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhà ở do giá nhà trọ cao và mong muốn có nhà ở lâu dài. Việc công ty không xây nhà ở cho công nhân đã ảnh hưởng đến đời sống và chất lượng công việc của họ.

Việc “treo” đất hơn 9 năm của Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam cũng gây lãng phí tài nguyên đất đai và ảnh hưởng đến đời sống của người lao động.

Trong kết luận thanh tra, Thanh tra sở TN-MT tỉnh Đồng Nai yêu cầu công ty nhanh chóng triển khai hạng mục trên theo đúng thời gian quy định (nếu được gia hạn thời gian thực hiện dự án); đồng thời kiến nghị lãnh đạo Sở TN-MT rà soát, xem xét trường hợp công ty không có nhu cầu thực hiện hạng mục nhà ở công nhân thì kiến nghị UBND tỉnh thu hồi đất theo quy định.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *