W-dat-vang-bac-ninh-12-1.jpg
Trung tâm thương mại Hồng Kông – Hanaka tọa lạc tại đường Trần Phú, phường Đông Ngàn (TP Từ Sơn, Bắc Ninh) có tổng mức vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng. Dự án gồm các 2 tòa tháp đôi xây dựng trên mặt bằng 1,7ha với thiết kế sang trọng hiện đại theo kiến trúc lâu đài của London. Hiện, dự án dừng thi công.
W-dat-vang-bac-ninh-14-1.jpg
Theo giới thiệu của chủ đầu tư tại trang hanaka.com.vn, sau khi hoàn thiện, đây sẽ là trụ sở của các tập đoàn, siêu thị, văn phòng, khách sạn, showroom, căn hộ cao cấp, nhà hàng 400 chỗ với 2 sân tennis ngoài trời, 1 sân tennis trong nhà, khán đài 300 chỗ ngồi, 2 tòa căn hộ cao cấp để bán và văn phòng cho thuê…
W-dat-vang-bac-ninh-15-1.jpg
Do lâu ngày không thi công, nên cây dại mọc bao trùm một số hạng mục của dự án.
W-dat-vang-bac-ninh-17-1.jpg
Dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa khi nằm giáp 3 mặt đường lớn của thành phố Từ Sơn.
W-dat-vang-bac-ninh-16-1.jpg
Sau nhiều năm xây dựng, dự án này vẫn đang nằm “ngủ quên”. Nhiều hạng mục có dấu hiệu xuống cấp, tiềm ẩn nguy hiểm, gây mất mỹ quan đô thị.
W-dat-vang-bac-ninh-13-1.jpg
Nếu được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đây chắc chắn sẽ là một trong những điểm nhấn kiến trúc nổi bật của thành phố Từ Sơn.
W-dat-vang-bac-ninh-3.jpg
Hệ thống dàn giáo xây dựng hoen rỉ xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân di chuyển qua khu vực trên.
W-dat-vang-bac-ninh-2-1.jpg
Cảnh bỏ hoang cả thập kỉ ở vị trí đắc địa của TP Từ Sơn khiến nhiều người ngán ngẩm.
W-dat-vang-bac-ninh-9-1.jpg
Những mảng tường bong tróc.
W-dat-vang-bac-ninh-11-1.jpg
Vật liệu xây dựng bỏ ngổn ngang tại dự án.
W-dat-vang-bac-ninh-1-1.jpg
Nhiều hạng mục đã xuống cấp.
W-dat-vang-bac-ninh-10-1.jpg
Trước đó, Dự án Trung tâm thương mại Hồng Kông đã bị UBND TP Từ Sơn xử phạt số tiền 75 triệu đồng với lỗi vi phạm đưa hạng mục công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Đến cuối năm 2022, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thực hiện dự án Trung tâm thương mại Hong Kong này.