Tin Tức

Người trúng thầu nhà hàng nổi trên hồ Xuân Hương ‘quay xe’, bỏ cọc

Liên quan đến vụ việc ông Đ.H.H (ngụ Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) trúng đấu giá quyền thuê khu đất khuôn viên và nhà hàng Thuỷ Tạ, P. 1, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với số tiền 15,15 tỷ đồng/năm, mới đây, nhà đầu tư cá nhân này đã xin không đầu tư. 

Theo thông tin của PV. VietNamNet, sau khi được phê duyệt kết quả trúng đấu giá, trong quá trình hoàn thiện thủ tục để ký hợp đồng thuê nhà hàng và quyền sử dụng đất, ông H. đã xin đổi tên nhà hàng Thuỷ Tạ thành tên khác. 

Tuy nhiên, đề nghị này không được UBND TP. Đà Lạt chấp thuận. Do đó, nhà đầu tư đến từ TP. Hà Nội đã xin không tiếp tục tham gia đầu tư, chấp nhận mất 600 triệu đồng tiền đặt cọc. 

nha hang thuy ta.jpg
Nhà hàng Thuỷ Tạ. (Ảnh: Dalat.vn)

Trước đó, ngày 8/11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hàng năm, thời hạn thuê 10 năm đối với nhà hàng Thuỷ Tạ tại thửa đất số 04, tờ bản đồ địa chính số 14, P. 1, TP. Đà Lạt. 

Người trúng đấu giá là ông Đ.H.H, với số tiền 15,15 tỷ đồng/năm. Trong khi đó, giá khởi điểm quyền thuê khuôn viên đất và nhà hàng Thuỷ Tạ là 3 tỷ đồng/năm. 

Cùng với đảo Bích Câu, khu đất có nhà hàng Thuỷ Tạ là hai đảo nổi trên hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt. Tổng diện tích khu đất nhà hàng Thuỷ Tạ rộng 3.876m2, trrong đó diện tích sử dụng của công trình nhà hàng 267,8m2. Giai đoạn 2015 -2020, nhà hàng Thuỷ Tạ được cho thuê với giá 378 triệu đồng/năm. 

TP.HCM sắp có quy định tách thửa mới, nhà hàng nổi Đà Lạt cho thuê 151 tỷ đồngTP.HCM sắp có quy định tách thửa mới; nhà hàng nổi Đà Lạt cho thuê 151 tỷ đồng; doanh nghiệp buôn gạo xin làm dự án; xét xử lại vụ người dân kiện Văn phòng đăng ký đất đai… là những tin tức nổi bật tuần qua.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *