Kiến trúc-VLXD

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÁY RỬA CHÉN

máy rửa chén không chỉ để “nhét chén dĩa vào và ấn nút Rửa” là xong. Cùng tham khảo điều cần biết về máy rửa chén dưới đây, để khám phá được một loạt thông tin hữu ích giúp tiết kiệm thêm thời gian dọn dẹp và bạn có thể thoải mái nấu nướng mà không còn e ngại về việc rửa dọn sau đó.

1. Tiết kiệm nước hơn rửa bằng tay

Nhiều người cho rằng máy rửa chén sử dụng nhiều nước hơn là rửa bằng tay. Sự thật là một máy rửa chén tiêu chuẩn sử dụng khoảng 7 lít nước cho mỗi lần rửa, trong khi rửa chén bằng tay thường sử dụng tới 40 lít nước. Khi cộng các con số lại, việc chuyển từ rửa chén bằng tay sang bằng máy có thể giúp bạn tiết kiệm tới 9.200 lít nước mỗi năm.

A kitchen with a dishwasher

Description automatically generated

Máy rửa chén Malloca MDW14-S10TFT với chức năng Eco / Save+ tiết kiệm hơn 5.4 L nước cho lần rửa tiếp theo.

2. Rửa sạch vượt trội hơn

Hãy thử nghĩ về việc rửa chén bằng tay, bạn sẽ: 

1) Dùng miếng rửa chén – là nơi tích tụ các vi khuẩn như E.coli và Salmonella

2) Thường rửa nước lạnh hơn nước nóng

3) Để chén dĩa khô tự nhiên có thể bị bám bụi. 

Những điều này nghe có hợp vệ sinh không? Thật may là chiếc máy rửa chén của Malloca sẽ loại bỏ cả 3 điều trên, cho chén đĩa không chỉ sạch, khô ráo, diệt khuẩn mà còn sáng bóng như lúc mới mua.

Máy rửa chén MDW14-S10TFT

Với 10 chương trình rửa cho từng mức độ bẩn và loại chén đĩa máy rửa chén Malloca MDW14-S10TFT mang đến trải nghiệm tốt nhất 

3. Có 3 kiểu lắp đặt khác nhau

Độc lập:  Với loại máy rửa chén độc lập như máy rửa chén 60cm hoặc máy 45cm – máy cỡ nhỏ, bạn có thể thoải mái đặt chúng trên mặt sàn bếp. Các loại máy rửa chén độc lập này cũng có thể được lắp đặt bên trong tủ bếp nhưng sẽ không có len chân bếp liền mạch.

Máy rửa chén MDW14-BS10TFT

Máy rửa chén độc lập Malloca MDW14-S10TFT

Bán âm: Được lắp đặt bên dưới tủ bếp, máy rửa chén bán âm sẽ có bảng điều khiển rõ ràng ở mặt trước của máy. Len chân bếp sẽ được lắp liền mạch, nhờ đó giúp thiết bị vừa vặn với tủ bếp của bạn. Điều làm cho máy bán âm khác với máy âm tủ ở chỗ nó cho phép bố trí vật liệu phủ phía trước cửa máy sao cho phù hợp với thiết kế tủ bếp của bạn.

A white kitchen with white cabinets

Description automatically generated

Máy rửa chén bán âm tủ Malloca MDW14-S08SI

Âm toàn phần: Được lắp đặt bên trong kệ bếp, máy rửa chén âm toàn phần sẽ được giấu kín hoàn toàn phía sau tủ bếp nhà bạn. Toàn bộ bảng điều khiển và thanh điều khiển của loại máy này sẽ được tích hợp vào phía trên cửa máy và chỉ có thể nhìn thấy khi bạn mở cửa.

A dishwasher open in a kitchen

Description automatically generated

Máy rửa chén âm tủ toàn phần Malloca MDW14-B09FI

4. Không cần rửa sơ chén dĩa

Nhiều người có thói quen rửa sơ qua chén dĩa trước khi cho vào máy, việc này chỉ lãng phí thời gian và tiêu tốn điện nước. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là lấy thìa hoặc miếng khăn gạt bỏ những mẩu thức ăn còn dính trên chén dĩa – thứ có thể mắc kẹt vào ống thoát nước. Sau đó cho chén dĩa vào máy và thư giãn, hãy để máy rửa chén của bạn làm tốt nhiệm vụ của nó.

Vì sao không nên ngâm bát đĩa bẩn trong bồn rửa? - VnExpress Sức khỏe

5. Vệ sinh bộ lọc là rất quan trọng

Mọi máy rửa chén đều có 1 bộ lọc để ngăn chặn các mẩu thức ăn lớn làm tắc ống thoát nước. Bộ lọc này theo thời gian sẽ dần bị bám bẩn. Nếu rửa thường xuyên, máy cần được bảo dưỡng vào mỗi tháng. Đừng lo, việc bảo dưỡng này rất đơn giản – bạn chỉ cần làm sạch bộ lọc bằng nước nóng và xà phòng là được.

Máy rửa chén MDW14-S10TFT

Bộ lọc kháng khuẩn máy rửa chén Malloca kháng khuẩn hiệu quả hạn chế phát sinh vi khuẩn, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh

6. Cần đặt chén dĩa đúng cách

Điều này rất hiển nhiên, nhưng liệu bạn đã làm đúng chưa? Đặt chén dĩa úp xuống sẽ giúp đảm bảo tia nước từ các vòi phun chạm tới và làm sạch hiệu quả.

A dishwasher with plates and forks

Description automatically generated

Máy rửa chén Malloca với 03 khay chén đĩa phù họp cho từng khu vực vật dụng chuyên biệt 

7. Một số vật dụng phải được rửa bằng tay

Dù bạn muốn tự động hóa mọi việc dọn dẹp trong bếp nhưng một số vật dụng không chịu được nhiệt độ cao hoặc những vật dụng dễ phai màu, dễ vỡ phải được rửa bằng tay, ví dụ như: vật dụng làm bếp bằng gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước, cong vênh trong quá trình rửa bằng máy. Vật dụng thủy tinh không dùng được trong máy rửa chén sẽ bị vẩn đục, các loại nhựa không chịu được nhiệt sẽ bị uốn cong. Đồ nhôm hoặc đồng có thể bị biến màu.

Hãy phân loại chén dĩa trước khi cho vào máy rửa chén để chúng được bảo vệ đúng và sử dụng lâu bền hơn!

Theo Tạp Chí Kiến Trúc – Hội KTS Việt NamNguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *